Ngôi sao NBA chọn nhân tài cho bóng rổ Việt Nam

Thứ Hai, 26/06/2017 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Jr. NBA Việt Nam 2017, Willie Cauley, ngôi sao CLB Sacramento Kings đã trực tiếp đến TP.HCM tuyển lựa những tài năng nhí cho bóng rổ Việt Nam.
Hội trại huấn luyện bóng rổ toàn quốc là chương trình thường niên diễn ra với sự phối hợp của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, công ty Dutch Lady... Sau 4 năm triển khai, chương trình đã là sân chơi lớn cho hàng ngàn trẻ em yêu thích bóng rổ Việt Nam.
Môn thể thao được yêu thích số 1 của người Mỹ được đem đến Việt Nam để quảng báo hình ảnh, văn hóa của quốc gia này. Với trẻ em Việt Nam, NBA cũng truyền đạt rất nhiều ý nghĩa cuộc sống thông qua bóng rổ như tinh thần đồng đội cao thượng, giá trị nền tảng của sức khỏe, tinh thần…
Ngôi sao NBA Willie Cauley huấn luyện bóng rổ cho trẻ em Việt Nam. Ảnh: Bình Minh
Ngôi sao NBA Willie Cauley huấn luyện bóng rổ cho trẻ em Việt Nam. Ảnh: Bình Minh
Để tăng sức hút cho chương trình, ngoài việc miễn phí hoàn toàn cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 14, NBA còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề để mọi người cùng tham gia. BTC đã đưa Chuck The Condor - Mascot (linh vật) của đội LA Clippers bay từ Mỹ về Việt Nam để trình diễn.
Sự chuyên nghiệp của NBA ở cách quảng bá bóng rổ khiến nhiều người ngạc nhiên thích thú. Đặc biệt với sự xuất hiện của ngôi sao NBA – Willie Cauley Stein thuộc đội hình Sacramento Kings trong vai trò HLV, 64 em nhỏ lọt vào vòng chung kết đã có vinh dự được trực tiếp học hỏi kinh nghiệm mà Wille truyền đạt.
Ngôi sao NBA trao huy chương cho tài năng nhí Việt Nam. Ảnh: Bình Minh
Ngôi sao NBA trao huy chương cho tài năng nhí Việt Nam. Ảnh: Bình Minh
Wille cho biết: “Trong những ngày huấn luyện các em tại đây, tôi thấy rằng các em thường cố gắng làm sao ném cho được 3 điểm. Ai cũng muốn trở thành Stephen Curry, nhưng trên đời chỉ có 1 Stephen Curry, tại sao chúng ta cứ chăm chăm suy nghĩ làm sao để ném được nhiều điểm mà không suy nghĩ khác đi, làm sao để ngăn được càng nhiều đối thủ ghi điểm càng tốt.
Tôi không tập trung dạy các em kỹ thuật chơi bóng, tôi muốn dạy các em suy nghĩ phải biết tìm ra điểm mạnh nhất của bản thân, và mài dũa không mệt mỏi để có những bước đột phá chứ không phải bắt chước bất kỳ ai”.
Top 16 cầu thủ nhí Việt Nam sẽ có cơ hội được trải nghiệm du đấu nước ngoài. Ảnh: Bình Minh
Top 16 cầu thủ nhí Việt Nam sẽ có cơ hội được trải nghiệm du đấu nước ngoài. Ảnh: Bình Minh
Kết thúc 3 ngày huấn luyện tại Hội trại bóng rổ tại TP.HCM, 40 cầu thủ nhí xuất sắc nhất đã được chọn ra để chính thức bước vào trận đấu cuối cùng quyết định top 16 - đội hình All Star Việt Nam 2017. Trong top 16, có 8 thành viên nữ. Đáng chú ý có cầu thủ nhí Nguyễn Ngọc Phương Anh đã từng tham dự Jr.NBA 2016 nhưng không may mắn vào top 16 nhưng với ý chí nỗ lực, Phương Anh đã được “chấm” trong năm nay.
Hàng ngàn trẻ em háo hức cùng ngày hội bóng rổ Jr. NBA

Hàng ngàn trẻ em háo hức cùng ngày hội bóng rổ Jr. NBA

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Jr. NBA 2017, Hội trại tuyển chọn khu vực TP.HCM bắt đầu từ ngày 22/4 đã thu hút hàng ngàn cầu thủ nhí háo hức chạy theo niềm đam mê.
Ông Scott Levy - Phó chủ tịch cấp cao, GĐĐH NBA châu Á nói: “Chương trình Jr. NBA Việt Nam được khởi xướng từ 4 năm trước với mục tiêu cải thiện sức khoẻ của thế hệ trẻ. Chương trình đã liên tục mở rộng kể từ năm 2014, tiếp cận hơn 300 ngàn trẻ em, phụ huynh và huấn luyện viên tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Tôi vui mừng công bố top 16 sẽ có một chuyến trải nghiệm đến Thượng Hải vào tháng 10 này để xem trận đấu giữa đội Golden State Warriors và Minnesota Timberwolves trong khuôn khổ giải NBA quốc tế 2017.
Trải nghiệm của các em tại Jr.NBA và thời gian giao lưu với Willie Cauley-Stein từ Sacramento Kings sẽ giúp các em rất nhiều trong việc định hình bản thân cả về chuyên môn lẫn cuộc sống. Tôi hy vọng rằng, tất cả các em sẽ tận dụng tốt cơ hội này và quan trọng hơn hết là học hỏi với nhiều niềm vui cùng một cầu thủ NBA chuyên nghiệp."
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI