Giải bơi trẻ toàn nước Mỹ: Ánh Viên được bầu là VĐV xuất sắc nhất

Thứ Hai, 31/03/2014 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 4 HCV, 2HCB ở 6 nội dung tham dự, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã được BTC giải vô địch bơi lội trẻ toàn nước Mỹ (NASA Junior National Championship Cup 2014) chọn là VĐV xuất sắc nhất nhóm 1 (lứa tuổi 17-18).
Trong ngày thi đấu cuối cùng, rạng sáng qua, Ánh Viên đã về nhất nội dung 200 yard (khoảng 182,8 m) bơi bướm nữ với thành tích 1 phút 56 giây 49. HCB thuộc về Magab Brown với 1 phút 58 giây 79. Đây cũng chính là tấm HCV thứ 4 của kình ngư người Việt Nam tại giải và nếu xét về số lượng huy chương, (4 HCV, 2 HCB), việc Ánh Viên được chọn là VĐV xuất sắc nhất nhóm 1 (lứa tuổi 17-18) cũng không có gì ngạc nhiên.
Mặc dù đây chỉ là một trong những giải đấu tập huấn của Ánh Viên trong quá trình chuẩn bị cho Asiad 17 (Incheon, Hàn Quốc) cuối năm nay nhưng việc Ánh Viên liên tiếp giành huy chương, được chọn là VĐV xuất sắc nhất nhóm tuổi tại giải cho thấy sự tiến bộ đáng kể. Được biết, thành tích của Ánh Viên trong thi đấu đã rút ngắn được đáng kể so với lúc tập luyện và có những nội dung, Ánh Viên về nhất, hơn người giành HCB ở  phía sau đến 14 giây.
Với thành thích thuyết phục tại giải, được chọn là VĐV xuất sắc nhất, Nguyễn Thị Ánh Viên không chỉ được BTC tôn vinh mà Đài truyền hình Mỹ cũng tiến hành phỏng vấn VĐV này. Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn, người theo sát Ánh Viên trong quá trình tập luyện tại Mỹ cho biết kết quả này chỉ là thành công ban đầu và mang ý nghĩa đánh giá lại một chu kỳ huấn luyện chứ mục tiêu không phải là huy chương.

Theo kế hoạch, trong tháng 5 tới, Ánh Viên tiếp tục tham dự giải Grand Prix ở Charlotte (Mỹ). Sau đó, sang tháng 6, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ dự Olympic trẻ ở Nam Kinh (Trung Quốc) và lãnh đạo Tổng cục TDTT đánh giá cô chính là niềm hy vọng vàng của Thể thao Việt Nam tại Đại hội này.
Hàn Đan
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*