Giải 'Ấn tượng vàng SEA Games 27': Khuấy động sông nước miền Tây

Giải 'Ấn tượng vàng SEA Games 27': Khuấy động sông nước miền Tây

Thứ Ba, 04/03/2014 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan phát động giải thưởng này là báo Thể thao & văn hóa đang hoàn tất mọi khâu tổ chức để tri ân “cô gái vàng” gốc Cần Thơ. Dù không có mặt chủ nhân do Ánh Viên đang trong quá trình tập huấn tại Florida (Mỹ), nhưng buổi lễ trao giải cho Ánh Viên hứa hẹn sẽ vẫn đông vui và khuấy động miền Tây sông nước.
Trong buổi tiền trạm đến Cần Thơ, quê hương của Ánh Viên, người thân, bạn bè cùng lãnh đạo của Ánh Viên tỏ ra rất hồ hởi với buổi trao giải của Báo Thể thao & Văn hóa. Tất cả chung suy nghĩ đó sẽ là sự động viên lớn cho cô gái vàng của thể thao Việt Nam tiếp tục chinh phục thêm những đỉnh cao của nghề nghiệp, giành vinh quang về cho nước nhà.
Xuất phát từ ý nghĩa tri ân các VĐV đoạt thành tích cao, Báo Thể thao & Văn hóa đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhà tài trợ Piaggio Việt Nam. Đơn vị này đã hỗ trợ một phần quà cho “Ấn tượng vàng SEA Games 27” là chiếc xe máy Vespa GTS Super 125 phiên bản mới nhất, trị giá gần 80 triệu đồng.
Trong buổi lễ trao giải tượng trưng hồi đầu năm, Ánh Viên đã rất vui với phần thưởng này. Cô hứa sẽ cố gắng hết sức giành thành tích cao tại Asiad Incheon (Hàn Quốc) trong năm nay.
Ngay sau khi nhận quà, Ánh Viên đã tức tốc cùng HLV Đặng Anh Tuấn lên đường sang Florida (Mỹ) để bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài nửa năm. Và có lẽ với phần thưởng vừa nhận, cùng với thái độ tập luyện nghiêm túc trên đất Mỹ, Ánh Viên đã bổ sung vào bảng thành tích đồ sộ của mình 4 HCV, 2 HCB tại giải đấu tập huấn bang Florida.
Tại Trung tâm Thể dục thể thao quốc phòng 4 (Quân khu 9), nơi tài năng Ánh Viên được phát lộ đã lưu trữ bảng vàng thành tích đáng kinh ngạc của Ánh Viên. 17 tuổi mà được đeo quân hàm Thượng úy như Ánh Viên là chuyện xưa nay hiếm, Ánh Viên đã có 148 chiếc huy chương các loại (78 huy chương quốc tế). Chưa kể những thành tích mới giành được ở Florida, Ánh Viên xứng đáng nhận được sự đầu tư trọng điểm của Tổng cục TDTT.
Quân khu 9 xem Ánh Viên là niềm tự hào lớn của họ. Và nhân dân Cần Thơ cũng xem Ánh Viên là tài sản quý báu. Những VĐV nhí đàn em của Ánh Viên đều ngưỡng mộ tài năng của đàn chị. Rất nhiều em lấy Ánh Viên làm thần tượng, hình mẫu để phấn đấu. Bản thân Ánh Viên ngoài tài năng vượt trội còn là một con người có hiếu với gia đình. Với số tiền thưởng nhận được ở SEA Games cùng với những thành tích trước đó, Ánh Viên đưa hết cho cha mẹ giữ hộ. Và gia đình Ánh Viên đã có được ngôi nhà xây cất khang trang thay vì ngôi nhà tranh tạm bợ trước kia.
Ánh Viên cho biết: “Giúp đỡ được gia đình là niềm vui lớn nhất với em lúc này. Hiện tại, em không hề suy nghĩ nhiều về những điều gì khác. Em luôn nghĩ phải cố gắng hết sức vì niềm đam mê bơi lội. Em mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn cho gia đình”.
Về phần thưởng chiếc xe Vespa mới được tặng, cô Thượng úy 17 tuổi tiết lộ: “Em chưa biết lái xe máy và hy vọng phần thưởng này sẽ được dành tặng cho ba của em. Đây sẽ là món quà em dành tặng cho gia đình”.
Tài không đợi tuổi, Ánh Viên xứng đáng là tấm gương cho nhiều VĐV khác phải học tập, cả ở khía cạnh đạo đức cũng như chuyên môn.

Vào lúc 14h ngày 5/3, Báo Thể thao & Văn hóa sẽ tổ chức buổi lễ trao giải “Ấn tượng vàng SEA Games 27” cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên. Buổi lễ được tổ chức long trọng tại Hội trường Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 4, Quân khu 9 (91/17B đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Lãnh đạo Báo Thể thao & văn hóa sẽ trao phần quà cho đại diện gia đình Ánh Viên. Ánh Viên đã vượt qua các đề cử Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Vũ Thị Hương (Điền kinh), Phạm Thị Bình (Điền kinh), Lâm Quang Nhật (Bơi), Lừu Thị Duyên (Quyền Anh), Thạch Kim Tuấn (Cử tạ), để nhận giải thưởng này.

Việt Hòa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*