F1: Ferrari sẽ là bến đỗ phù hợp cho Sainz?

F1: Ferrari sẽ là bến đỗ phù hợp cho Sainz?

Thứ Hai, 01/02/2021 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở tuổi 26, Carlos Sainz đã có 6 mùa giải ở F1. Tay đua người Tây Ban Nha đã lái cho 4 đội trong giai đoạn đó, tham dự 118 chặng và ghi được 372 điểm.
F1 và chi phí: Thay đổi mức trần ảnh hưởng thế nào đến các đội đua?

F1 và chi phí: Thay đổi mức trần ảnh hưởng thế nào đến các đội đua?

Trong nhiều năm, các quy tắc của giải đua Công thức 1 (F1) được đưa ra trong hai văn bản: Các quy định về kĩ thuật và thể thao. Vậy nhưng, lần đầu tiên, các đội cũng sẽ được quản lí bởi một bộ qui định tài chính vào năm 2021.
Thế nhưng, không có điều gì trong số đó sẽ chuẩn bị cho anh bước vào chương tiếp theo trong sự nghiệp của mình: Chuyển đến Ferrari. Rõ ràng là từ mùa giải F1 đầu tiên của anh với Toro Rosso vào năm 2015, Sainz đã chứng tỏ anh có tài năng thực sự. Anh không thua kém gì Max Verstappen, nhưng tay đua người Hà Lan trẻ hơn đã vượt qua để giành được suất đua cho đội Red Bull vào giữa năm 2016.
Nhờ đó, Verstappen đã chặn đường của Sainz và tay đua người Tây Ban Nha buộc phải đi một con đường khác để cải thiện vị trí của mình. Nên nói thêm là ban đầu, Red Bull coi Sainz như một con tốt trong các cuộc đàm phán với Renault, cho nhà sản xuất của Pháp mượn anh để đội Toro Rosso của họ có thể kí hợp đồng với Honda vào năm 2018. Tuy nhiên, động thái này mang lại hiệu quả cho Sainz và danh tiếng của anh đã vươn ra bên ngoài Red Bull, cho phép anh phá bỏ hợp đồng vào năm 2019 và kí với McLaren.
Sainz đã gia nhập đội đua của Anh khi kết quả của họ được cải thiện và vị thế của anh trong môn thể thao này đã được nâng cao nhờ một mùa giải 2019 thành công, trong đó có việc lần đầu anh có tên trong 3 tay đua xuất sắc ở chặng Brazilian Grand Prix.
Chú thích ảnh
Đến Ferrari là một bước lùi cho Sainz?
Tại thời điểm này, Ferrari đã chú ý đến. Sebastian Vettel sắp hết hợp đồng với đội đua Italy và Sainz đã xuất hiện trong tầm ngắm của họ như một sự thay thế tiềm năng. Trong mùa Đông, các cuộc tiếp cận được thực hiện và trước khi mùa giải bắt đầu trong năm 2020 bị hoãn vì đại dịch Covid-19, Sainz đã được công bố là tay đua của Ferrari cho năm 2021.
Thế nhưng, nếu dựa vào thành tích của hai đội trong năm 2020 khi McLaren đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, Ferrari đứng thứ 6, thì việc chuyển từ McLaren sang Ferrari có thể được coi là một bước lùi cho Sainz. Dĩ nhiên, Sainz sẽ không nghĩ như vậy nếu không muốn nói anh cho rằng mình đang đi đúng hướng, ngay cả khi việc anh gia nhập Ferrari vào thời điểm họ đang có một vị trí thấp trong lịch sử của đội. Bù lại, sự kì vọng ở tay đua người Tây Ban Nha sẽ không cao như Vettel hay Charles Leclerc, đồng đội mới của anh tại Ferrari bởi dù sức ép vẫn rất lớn, không ai chờ đợi anh sẽ thắng chặng ngay từ ngày đầu tiên.
Và nếu có điều gì cần được nói đến, đấy sẽ là Sainz sẽ được so sánh với Leclerc, khi sau một mùa giải mà Ferrari mắc nhiều sai lầm, tay đua người Monaco vẫn thi đấu tốt và có 2 lần nằm trong tốp 3 của chặng.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay