Hoàng Xuân Vinh được xem là huyền thoại của thể thao Việt Nam

Điều gì đã làm nên kỳ tích của nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh?

Thứ Năm, 15/09/2016 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không ngừng bồi đắp niềm tin chiến thắng cho bản thân, không để khó khăn cản bước, kiên trì tập luyện, phấn đấu cật lực để giành chiến thắng.
Đó chính là bài học xương máu mà Nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh đã chia sẻ trong buổi chúc mừng Huy chương vàng Olympic đầu tiên của Việt Nam do nhãn hãng Head & Shoulders tổ chức. Những câu chuyện có thật và đầy cảm hứng của nhà vô địch bắn súng đã “chạm” đến trái tim người nghe, cổ vũ họ trong hành trình chinh phục ước mơ của bản thân.

Hành trình trở thành Nhà vô địch của anh Hoàng Xuân Vinh đã “chạm” trái tim người nghe
Bản lĩnh đứng dậy sau thất bại
Sau khi bước lên bục nhận huy chương vàng Olympic, Hoàng Xuân Vinh được nhắc đến như một huyền thoại. Một huyền thoại về ý chí kiên cường vượt lên những thất bại để chạm đến vinh quang. Để đạt được vinh quang ấy, anh đã phải đối diện với biết bao nhiêu khó khăn, từ nỗi cay đắng thất bại, từ sự hồ nghi của người khác và của chính mình, từ những phút nản lòng muốn từ bỏ.
Anh nói: "Nếu chúng ta bỏ cuộc, chúng ta sẽ mất tất cả. Bản lĩnh và chiến thắng chỉ đến khi chúng ta được tôi luyện trong môi trường khắc nghiệt thực sự. Chỉ trong khó khăn, chúng ta mới biết được khả năng của mình ở đâu".
Phấn đấu cật lực, kiên trì tập luyện

Anh Vinh kể về quá trình cật lực phấn đấu, tập luyện của bản thân
Đứng lên từ chính những thất bại của mình, Hoàng Xuân Vinh lao vào khổ luyện. Anh tập đứng im không cử động trong 2 giờ đồng hồ để tôi rèn ý chí. Anh tập trong trời lạnh dưới 10 độ để tăng sức chịu đựng. Anh tập với mọi tình huống để học cách giữ được bình tĩnh và có cách ứng biến hiệu quả.
Theo chị Nguyễn Thị Nhung, HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam thì: “Để bắn được một phát súng 10,7 điểm khi thi đấu, anh Vinh đã bắn được hàng triệu phát đạt 10,7 hoặc hơn khi tập luyện. Thành công chỉ đến với những ai đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu trên thao trường”.
Kiên trì theo đuổi đam mê và ước mơ
Nếu sau thất bại, anh lựa chọn giã từ con đường bắn súng chuyên nghiệp thì giờ đây, anh sẽ đánh mất cơ hội khám phá tiềm lực và bản lĩnh của mình. Môn bắn súng sẽ mất đi tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử. Người Việt sẽ mất đi một niềm tự hào thực sự. Thế hệ trẻ Việt sẽ mất đi nguồn cảm hứng để phấn đấu cật lực nhằm trở thành những "Nhà vô địch" trong lĩnh vực của mình.
Lựa chọn của Nhà vô địch
HLV Nguyễn Thị Nhung – Người luôn ủng hộ những sự lựa chọn của nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh
Để toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp thể thao, anh đã lựa chọn một lối sống giản dị. Hết 90% thời gian dành cho bắn súng, bỏ lại niềm vui gia đình sum vầy, được nhìn con khôn lớn, trưởng thành…
Để tập trung cho bắn súng và giữ cho mình đôi mắt khỏe mạnh, anh phải từ bỏ mọi sở thích cá nhân, nói không với game, hạn chế dùng điện thoại và máy tính…Để đảm bảo sức khỏe, anh lựa chọn 1 chế độ ăn cực kỳ thanh đạm. Ít đạm đường mỡ dù cho đó là món ăn yêu thích!
Phía sau giấc mơ mở trường bắn của Hoàng Xuân Vinh

Phía sau giấc mơ mở trường bắn của Hoàng Xuân Vinh

Xuân Vinh vừa lĩnh một khoản thưởng “khủng” gần 4,7 tỷ đồng, và có thể tới đây là 6 tỷ. Một lần nữa anh lại nói đến giấc mơ cháy bóng của những người làm bắn súng Việt Nam về một trường bắn mới hiện đại, đúng chuẩn quốc tế...
Để trở thành Nhà vô địch, Hoàng Xuân Vinh lựa chọn con đường luyện tập khắc khổ, kiên trì với niềm đam mê của mình. 20 năm không bỏ một buổi tập nào.


Đại diện nhà tài trợ chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Ai cũng có quyền lựa chọn. Hoàng Xuân Vinh đã chọn cách vượt qua những khó khăn thử thách, phấn đấu cật lực để mang vinh quang về cho bản thân và cho cả dân tộc. Đó là sự lựa chọn của một Nhà vô địch - không chỉ trong bộ môn bắn súng mà còn là của một lối sống tích cực và tràn đầy cảm hứng!
Head & Shoulder - Sự lựa chọn của Nhà vô địch
Không có vinh quang nào mà không phải đánh đổi bằng sự khổ luyện, mồ hôi và cả những vấn đề sức khoẻ. Head & Shoulders mới luôn hiểu và đồng hành với hành trình phấn đấu cật lực bất chấp khó khăn của Nhà vô địch.
Với công thức 3 tác động, Head & Shoulders mới giúp tóc hoàn toàn sạch gàu, ngăn gàu quay lại trong 72 giờ, giúp bảo vệ và dưỡng ẩm da đầu để họ tự tin tiễn biệt gàu, tập trung chinh phục thử thách và để thành công.


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*