Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19

Thứ Tư, 06/05/2020 22:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tờ ChosunBiz (báo kinh tế của tập đoàn truyền thông nổi tiếng Chosun, Hàn Quốc) ngày 6/5 đã đăng bài viết ca ngợi thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 
Dịch COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận trên 300 ca dương tính trở lại

Dịch COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận trên 300 ca dương tính trở lại

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 3/5 tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trở lại mức trên 10 ca sau một ngày không có ca nhiễm mới nào.
Bài báo cho biết ngày 29/4, Đài truyền hình Việt Nam đưa tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố Việt Nam về cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19 và đây là tuyên bố kiểm soát được dịch COVID-19 đầu tiên của một nước trên thế giới. Tuyên bố được đưa ra sau khoảng 3 tháng kể từ khi ca đầu tiên được xác nhận mắc COVID-19 ở Việt Nam (ngày 22/1). Tuyên bố này đã đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.
Trong ảnh: Nhân viên dỡ tấm biển đóng cửa tạm thời do dịch COVID-19 tại một sân bóng đá ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/5/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Trong ảnh: Nhân viên dỡ tấm biển đóng cửa tạm thời do dịch COVID-19 tại một sân bóng đá ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/5/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Bài báo nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Mặc dù dân số Việt Nam là gần 100 triệu người, song chỉ có 270 người mắc bệnh, tính cả người nước ngoài, và không có trường hợp tử vong.

Quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong quá trình chống dịch đã sớm nhận được sự tin tưởng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư toàn cầu. Công ty Điện tử Samsung đã phải đồng loạt dừng hoạt động ở nhiều nhà máy của công ty trên toàn thế giới nhưng vẫn có thể duy trì sản xuất ở Việt Nam.
Mạnh Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên