Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì virus corona mới

Thứ Sáu, 17/01/2020 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách thành phố Vũ Hán (Wuhan) miền Trung Trung Quốc tối 16/1 thông báo một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong một ngày trước đó vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên 2 người.   
Virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc có thể lây giữa những người cùng gia đình

Virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc có thể lây giữa những người cùng gia đình

Chính quyền thành phố Vũ Hán (Wuhan, Trung Quốc) ngày 15/1 cho biết virus gây bệnh viêm phổi lạ mới phát hiện gần đây có thể lây giữa những thành viên trong cùng một gia đình ở thành phố này.
Theo cơ quan chức năng địa phương, bệnh nhân trên nhập viện từ hôm 31/12/2019 và đã tử vong sau nửa tháng. Tính đến ngày 15/1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan virus này, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện.   
Virus corona thường gây các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi, viêm xoang hay viêm họng và có thể lây qua hắt hơi, ho hay tiếp xúc trực tiếp.  

Chú thích ảnh
Virus corona mới, được cho là nguyên nhân gây ra dịch viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Tuy nhiên, một số loại virus corona có thể dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm hơn, thậm chí gây chết người, như hội chứng hô hấp cấp (SARS) hay hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
Đỗ Sinh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7