Sau câu chuyện chàng trai 9X đưa mẹ du lịch miền đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Thứ Tư, 07/11/2018 18:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên mạng xã hội đang chia sẻ câu chuyện về chàng trai 9X đưa mẹ đi du lịch cùng với nhiều lời khen ngợi.
Phú Yên có những món ngon gì? những quán ngon nào?

Phú Yên có những món ngon gì? những quán ngon nào?

Phú Yên không chỉ có nhiều điểm thăm quan du lịch đẹp nổi tiếng mà còn có nhiều món ngon khó cưỡng. Nếu có dịp đến Phú Yên, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Câu chuyện bắt nguồn từ chính tâm sự của chàng trai khiến bất cứ ai đọc được cũng cảm thấy xúc động với tấm lòng của người con đối với mẹ.
Đó là câu chuyện của Đồng Văn Hùng, sau khi đưa mẹ du lịch tới vùng đất "hoa vàng cỏ xanh" Phú Yên, vùng đất đẹp bình dị, mộc mạc như chính tình yêu thương nồng hậu của mẹ. Đồng Văn Hùng sinh năm 1996 ở Thái Nguyên, hành nghề chụp ảnh, mẹ của cậu là Dương Thị Cường sinh năm 1965.
Đưa mẹ đi du lịch, Đưa mẹ đi chơi, Hoa vàng cỏ xanh, Du lịch Phú Yên, đưa mẹ đi chơi hà nội, đưa mẹ đi khắp thế gian, đưa mẹ du lịch, đưa mẹ du lịch ở đâu
Sau 23 năm, cậu bạn và mẹ đã cùng đi du lịch với nhau
Hùng viết: “Lần đầu đưa mẹ đi du lịch xa cảm thấy hạnh phúc lắm các bạn ạ. Mẹ tớ vất vả hơn nửa đời người như vậy là quá đủ rồi. Suốt ngày quẩn quanh bên ruộng đồng, nhìn thế giới chỉ qua màn hình nhỏ ti vi mà chưa bao giờ được đi đến đâu…”.
Hùng chia sẻ: “Cả cuộc đời mẹ mình vất vả, mưu sinh ngược xuôi để mang đến cho con điều tốt đẹp nhất. Giờ mình sẽ đưa mẹ đi nhiều nơi hơn nữa để mẹ được tận hưởng phút giây hạnh phúc. Mình làm nghề chụp ảnh ở Hà Nội nên thích đi du lịch lắm, nhất là lần này được chụp cho mẹ những tấm hình đẹp nhất ở nơi Hoa vàng cỏ xanh”.
Hùng tâm sự: “Sau chuyến đi mẹ mình vui lắm, hàng xóm đến nhà chơi là mẹ lại kể về chuyến đi du lịch ấy. Chuyến đi của hai mẹ con kéo dài 4 ngày 3 đêm, trải nghiệm tràn ngập tiếng cười, thăm thú những danh thắng kỳ vĩ như Mũi Đại Lãnh, Bãi Môn, Gành Đá Đĩa. Mình rất hạnh phúc khi lần này đã có 1 chuyến đi thành công”.
Đưa mẹ đi du lịch, Đưa mẹ đi chơi, Hoa vàng cỏ xanh, Du lịch Phú Yên, đưa mẹ đi chơi hà nội, đưa mẹ đi khắp thế gian, đưa mẹ du lịch, đưa mẹ du lịch ở đâu
Phú Yên khiến người ta mến say bởi nét mộc mạc, bình dị nhưng cuốn hút khó cưỡng
Phú Yên trong mắt anh chàng nhiếp ảnh là cuộc sống làng quê hoang sơ, bình dị nhưng trong trẻo, đẹp đến nao lòng. Nơi ấy, anh tìm thấy những bức hình ấn tượng và đặc biệt quý giá hơn tất thảy mọi thứ là thời khắc bên mẹ khám phá thế giới.
Câu chuyện giản dị của Hùng khiến nhiều người chia sẻ và bàn luận, thậm chí "giật mình". Có người chia sẻ, khi còn nhỏ, ai cũng đã từng coi mẹ là số một của cuộc đời, cũng từng thủ thỉ hứa rằng sau này con sẽ đưa mẹ đi khắp thế gian.

Nhưng rồi, lớn lên, những cuộc vui với bạn bè, những chuyến đi để thỏa mãn tuổi trẻ khiến chúng ta cứ vô tình quên đi lời hứa ngây thơ năm nào. Lời hứa khi xưa trong chúng ta, bao nhiêu người đã thực hiện được? Một hành trình dành cho mẹ, một lời tri ân hơn bất cứ lời cám ơn nào cho đấng sinh thành. 
Hay thực tế, rất nhiều người phụ nữ nông thôn, người mẹ, người chị ước ao được một lần bước lên chiếc xe, chuyến tàu hay tới sân bay để đi khỏi làng cho biết nhưng không có cơ hội, dù con cái họ bay nhảy muôn nơi.
Hạnh phúc đôi khi chỉ cần bên mẹ và được tận hưởng niềm vui cùng mẹ. Các bạn đã kịp đưa bố mẹ mình đi đâu chưa? Hãy làm ngay khi có thể.
T.Kim (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*