Rét ở Bắc Bộ kéo dài đến 18/12, miền Trung tiếp tục mưa lũ

Thứ Năm, 15/12/2016 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 15/12, Bắc Bộ đã nằm trọn trong vùng không khí lạnh, trời nhiều mây và âm u, trời rét với nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nội, Lạng Sơn, Sơn La không vượt quá 22 độ C.
Vùng núi cao như Đồng Văn, Sa Pa nhiệt độ chỉ còn 13 độ C. Đợt rét này dự báo kéo dài đến hết ngày chủ nhật (18/12) và gây mưa vài nơi cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Với miền Trung, do ảnh hưởng của gió mùa Đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên từ 15-17/12 các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và từ 16-18/12 Phú Yên-Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên- Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt).

Lũ lớn kéo dài, ngập lụt sâu diện rộng có khả năng xảy ra trên các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên.
Trong 6-12 giờ tới, lũ trên các sông ở Quảng Trị, Bình Định, hạ lưu sông Thu Bồn tiếp tục lên, các sông ở Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi có khả năng lên lại, các sông ở Phú Yên biến đổi chậm. Đỉnh lũ ở các trạm chủ yếu ở mức trên báo động 2, dưới báo động 3.
Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa ngắt quãng trong ngày 15/12, riêng Tây Nguyên có cục bộ có những điểm mưa vừa, mưa to về đêm. Nhiệt độ cao nhất tại Playku, Buôn Ma Thuột xuống đến Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu nhiệt độ cao nhất không vượt quá 29 độ C, riêng Cà Mau, Phú Quốc nhiệt độ cao hơn, ở mức 30-31 độ C.
Trên biển, từ vịnh Bắc Bộ xuống đến Quảng Ngãi, ra đến ngoài khơi Bắc Biển Đông, bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh. Huyện đảo Trường Sa có gió cấp 4, mưa rào rải rác ở phía Bắc. Vùng biển quanh huyện đảo Thổ Chu, Phú Quốc thời tiết tốt, biển êm, gió nhẹ.
TTXVN/Minh Nguyệt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên