Những tình huống khiến bạn đỏ mặt vì con

Chủ Nhật, 18/12/2016 23:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà có trẻ nhỏ đồng nghĩa với việc bạn phải thật sự cảnh giác, nếu không sẽ rơi vào ngay vào cảnh: “tình gian, lý gian” khiến hai vợ chồng chỉ muốn độn thổ.
Dưới đây là những tình huống khó đỡ với sự hồn nhiên của trẻ con :
1. Con gái tôi 4 tuổi, rất thích nghịch điện thoại của bố. Khi chồng tôi lấy lại, cháu nói: "Con thích điện thoại của bố lắm. Bao giờ bố chết thì cho con nhé". Lúc sau cháu ra nói thầm với bà nội "Sao mãi bố cháu không chết nhỉ?"....
2. Trong lúc ăn, tôi hay giành phần xương và nhường cho con trai phần thịt, vậy mà cậu con trai 4 tuổi của tôi lại nói: "Mẹ thích gặm xương giống con… cún hả"?
3. Con gái tôi 4 tuổi, vừa học thuộc làu bảng chữ cái xong thì trong buổi cơm chiều con nói với ba là: “Tí nữa ăn xong, con sẽ dạy học cho ba. Con sẽ dạy cho ba 1 bài học nhớ đời”.
4. Tôi có lần hẹn hò với một cô gái chưa chồng nhưng có một bé trai khoảng 4 tuổi. Chúng tôi cùng đi ăn tối và sau đó đi xem phim. Trong lúc ngồi xem quảng cáo chờ tới giờ chiếu phim thì cô bạn không nín được nên "tít" một cái. Những người xung quanh quay lại và cười với cậu bé thì cậu bé đứng dậy nói to: "Không phải cháu, mẹ cháu xì đấy”.

5. Ông cụ hàng xóm mất do tuổi cao. Con trai tôi chạy lại hỏi mẹ: “Sao cụ ấy lại chết hả mẹ”? Tôi trả lời: “Vì cụ ấy già rồi con ạ”. Thế là nó quay sang hỏi ông nội: “Ông ơi, sao mãi ông không chết?”.

6. Trong bữa cơm thân mật với họ hàng, cậu con trai tôi khoe to với mọi người: “Đêm qua cháu thấy bố nằm trên bụng mẹ suốt”.
7. Tôi đang đợi ở phòng khám cùng con trai 3 tuổi sau khi cậu nhóc lỡ nuốt một cái kẹp ghim. Tôi cần đi tiểu và phải dắt thằng bé cùng vào toilet nhỏ, nằm ngay sát phòng chờ. Đang dở việc, tôi nghe con hét to: “Bố ơi, cái ấy của bố to thế”. Suốt thời gian đợi sau đó, tôi không dám ngẩng đầu lên nhìn ai.
8. "Khi tôi 5 hay 6 tuổi gì đó, tôi được bố đưa đi tham quan cùng cơ quan. Lúc được giới thiệu với vị sếp của bố, tôi đã hào hứng nói: 'Ở nhà bố cháu hay bảo bác là 'một thằng khốn'. Cả buổi chiều hôm đó tôi đã được đồng nghiệp của bố cho ăn kem xả láng".
Hà Tiên
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*