Mưa bão bất thường tại Pakistan, 18 người thiệt mạng do sét đánh

Thứ Sáu, 15/11/2019 22:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/11, cảnh sát Pakistan cho biết đã ghi nhận ít nhất 18 trường hợp tử vong và nhiều người bị thương do sét đánh chỉ trong 1 đêm tại khu vực sa mạc Thar, tỉnh Sindh của Pakistan - điều chưa từng xảy ra trước đây. Tỉnh này giáp biên giới Ấn Độ và một trong những khu vực nghèo nhất Pakistan.
Pháp phát hiện hàng chục người di cư Pakistan trong một xe tải

Pháp phát hiện hàng chục người di cư Pakistan trong một xe tải

Ngày 2/11, các công tố viên Pháp cho biết đã phát hiện 31 người di cư Pakistan trong một xe tải tại miền Nam nước này.
Theo cảnh sát nước này, sét đánh đã xảy ra tại 18 địa điểm khác nhau trong khu vực sa mạc trải rộng trên diện tích 22.000 km2 và không may là có 18 người tử vong. Các cơn bão cùng mưa to gió lớn đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều làng mạc.
Chú thích ảnh
(tư liệu): Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Karachi, Pakistan ngày 27/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Các chuyên gia khí tượng Pakistan cho biết mưa bão xuất hiện tại khu vực sa mạc này ở thời điểm hiện tại là hiện tượng bất thường mà nguyên nhân có thể là do tình trạng biến đổi khí hậu. Nhiều khả năng là do bầu không khí nóng trên sa mạc kết hợp với luồng không khí lạnh từ Iran tràn qua đã gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như vậy.
Các cơ quan chức năng Pakistan đã nhanh chóng triển khai công tác nhân đạo hỗ trợ người dân vùng thiên tai sớm khắc phục hậu quả.
Lan Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay