Israel pháo kích trả đũa vụ bắn tên lửa của Hezbollah

Thứ Hai, 02/09/2019 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Israel thông báo, ngày 1/9, họ đã pháo kích vào các cứ điểm của nhóm Hồi giáo vũ trang Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi phong trào này phóng tên lửa chống tăng vào miền Bắc Israel.
Israel phá hủy đường hầm cuối cùng của Hezbollah

Israel phá hủy đường hầm cuối cùng của Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel ngày 3/6 cho biết đã hoàn tất việc lấp kín những đường hầm cuối cùng trong hàng loạt đường hầm do phong trào vũ trang Hezbollah đào xuyên từ phía bên kia biên giới của Liban vào lãnh thổ Israel.
Trong một tuyên bố người phát ngôn quân đội Israel cho hay vào đầu buổi chiều cùng ngày, một số tên lửa chống tăng đã được bắn từ miền Nam Liban vào một căn cứ và nhiều phương tiên quân sự của Israel tại Thượng Galilee, gần biên giới giữa hai nước. Hiện chưa có thông tin về thương vong, song quân đội Israel vẫn đang rà soát xem có binh sĩ nào bị thương hay không.
Ngay sau đó, các xe tăng của Israel đã pháo kích nhiều cứ điểm của Hezbollah, gần ngôi làng Maroun al-Ras ở Liban, nơi các tên lửa trước đó được phóng đi. Cư dân Israel tại miền Bắc được hướng dẫn ở yên trong nhà, hầm trú ẩn và những vùng được bảo vệ.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên từ khu vực dọc biên giới giữa Israel và Liban, sau các vụ phóng tên lửa của Phong trào Hồi giáo Hezbollah và pháo kích trả đũa của quân đội Israel ngày 1/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Cùng ngày, kênh truyền hình al-Manar TV, do Hezbollah kiểm soát, cũng đưa tin về vụ trả đũa nói trên của Israel.
Tiến Trung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên