Hàng nghìn người đổ về thành phố Bethlehem để ăn mừng Giáng sinh

Hàng nghìn người đổ về thành phố Bethlehem để ăn mừng Giáng sinh

Thứ Ba, 24/12/2019 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/12, hàng nghìn người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại thành phố Bethlehem, vốn được cho là nơi Chúa Jesus ra đời, để ăn mừng lễ Giáng sinh.
Lời chúc Giáng sinh, lời chúc Noel hay nhất, ý nghĩa nhất dành cho mọi người

Lời chúc Giáng sinh, lời chúc Noel hay nhất, ý nghĩa nhất dành cho mọi người

Lời chúc Giáng sinh, lời chúc Noel hay nhất, ý nghĩa nhất: Giáng sinh - Lễ Noel, mọi người đang chuẩn bị một tấm bưu thiếp cùng lời chúc Giáng sinh an lành để gửi tới nhau với những tình cảm tốt đẹp nhất.
Hàng nghìn người Palestine và du khách nước ngoài đã đổ về thành phố nhỏ bé thuộc khu Bờ Tây bị chiếm đóng này, để tham dự các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong và ngoài Nhà thờ Giáng sinh. Tại quảng trường Manger bên ngoài nhà thờ, những thiếu niên Palestine khoác áo đồng phục màu vàng đỏ thổi kèn, diễu hành theo nhịp trống. Trong khi đó, một nhóm 20 du khách New Zealand đã hát mừng trước cây Giáng sinh khổng lồ cao 15m. 
Chú thích ảnh
Các tín đồ Thiên chúa giáo Palestine tập trung tại Quảng trường Manger ở thành phố Bethlehem, khu Bờ Tây ngày 30/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo kế hoạch, Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa sẽ chủ trì lễ kỷ niệm trong đêm tại Nhà thờ Giáng sinh với sự tham gia của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas (Ma-mút Áp-bát).

Nhà thờ Giáng sinh ở thành phố Bethlehem thuộc vùng Bờ Tây của Palestine được cho là nơi Chúa Jesus ra đời. Vì vậy thành phố này là thánh địa chính thu hút du khách và dòng người hành hương từ khắp nơi trên thế giới.
Các hoạt động mừng lễ Giáng sinh thường là cú hích cho kinh tế của Bethlehem và cộng đồng Cơ đốc giáo tại vùng thánh địa này. Bộ trưởng Du lịch Palestine Rula Maaya (Ru-la May-a) cho biết lượng du khách nước ngoài tới thăm Bờ Tây đã tăng từ 3 triệu lượt khách vào năm ngoái lên 3,5 triệu lượt khách vào năm 2019. Ước tính 15.000 người hành hương sẽ qua đêm tại Bethlehem trong dịp lễ Giáng sinh. Toàn bộ khách sạn trong thành phố hiện đều đã kín chỗ./.
    Đặng Ánh (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên