Hàn Quốc không đình chỉ đàm phán với Triều Tiên vì vụ phóng tên lửa

Thứ Bảy, 08/06/2019 16:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 7/6 cho biết Hàn Quốc và Mỹ nhất trí xác định rằng các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên hồi tháng 5 vừa qua "không đáng" để đình chỉ các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.   
Hàn Quốc vẫn xúc tiến viện trợ lương thực cho Triều Tiên bất chấp các vụ phóng tên lửa

Hàn Quốc vẫn xúc tiến viện trợ lương thực cho Triều Tiên bất chấp các vụ phóng tên lửa

Người đứng đầu Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong ngày 16/5 cho biết Seoul sẽ xúc tiến viện trợ lương thực cho Triều Tiên bất chấp các vụ phóng tên lửa gần đây.
Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở thủ đô Bratislava của Slovakia, bà Kang Kyung-wha nhấn mạnh Seoul và Washington đã phân tích về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi đầu tháng trước và "quyết định tiếp cận vấn đề này một cách bình tĩnh".  
Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu với báo giới tại thủ đô Seoul trước khi khởi hành sang Slovakia ngày 6/6/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Ngoại trưởng Kang Kyung-wha nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng việc này không đáng để phá vỡ đà đối thoại. Tuy nhiên nếu hành động khiêu khích đó đạt tới một giới hạn không thể dung thứ, chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại với việc gây thêm sức ép".
Bà đồng thời cho biết Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình phân tích và chưa đưa ra kết luận các vật thể Triều Tiên phóng trong hai ngày 4 và 9/5 vừa qua có phải là tên lửa đạn đạo, theo đó Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, hay không.   
Các vụ phóng tên lửa và các vật thể bay chưa nêu trên được Triều Tiên tiến hành trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ đang bị đình trệ. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, diễn ra tại Việt Nam cuối tháng 2 vừa qua, đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào, do hai bên không tìm ra được tiếng nói chung về quy mô phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và việc dỡ bỏ trừng phạt của Washington.   
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay