Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao chưa từng có

Thứ Bảy, 10/07/2021 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc sáng 10/7 đã ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất từ trước tới nay, tiếp tục vượt mốc 1.300 ca vào thời điểm chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao nhất (cấp độ 4) để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ 4 lan ra toàn quốc.     
Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới cao nhất Covid-19 trong hơn 2 tháng

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới cao nhất Covid-19 trong hơn 2 tháng

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 30/6, Hàn Quốc thông báo đã ghi nhận có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong 2 tháng trở lại đây với 794 ca, trong đó có 759 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên thành 156.961 người.
Số liệu thống kê của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố sáng 10/7 cho thấy Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.378 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.320 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 166.722 ca. Đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm hàng ngày ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 1.200 ca.     
Chính phủ Hàn Quốc ngày 9/7 đã công bố kế hoạch tăng cường các biện pháp kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận kéo dài trong 2 tuần kể từ ngày 12/7 tới. Theo quy định cảnh báo Cấp độ 4, các cuộc tụ tập riêng tư chỉ được phép dưới 4 người và kể từ 18 giờ là dưới 3 người, các trường học sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Đám cưới, đám tang chỉ được họ hàng tham gia.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một nhân viên an ninh tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Các cơ sở giải trí, bao gồm câu lạc bộ đêm, quán rượu và trò chơi thể thao phải đóng cửa trong khi các nhà hàng chỉ được hoạt động đến 22 giờ; các cơ sở tôn giáo chỉ được phép hoạt động trực tuyến; không cho phép khán giả đến sân cổ vũ thể thao; khuyến cáo các công ty áp dụng giờ làm luân phiên và cho 30% số nhân viên làm việc tại nhà.     
Theo KDCA, các ổ lây nhiễm tập thể gần đây được phát hiện ở rất nhiều nơi như: công ty, trường học và cửa hàng bách hóa... chủ yếu tập trung ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, chủ yếu có liên quan đến biến thể Delta và đang có xu hướng lây lan rộng ra toàn quốc.     
KDCA nhận định rằng Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn đầu của làn sóng lây nhiễm lần thứ 4 khi số ca nhiễm mới bình quân một ngày trong tuần trước tăng 53% so với số liệu 3 tuần trước đó. Riêng thủ đô Seoul và khu vực lân cận tăng đến 68%. Trong số ca nhiễm mới của tuần trước, tỷ lệ nhiễm biến thể Delta là khoảng 40%. Đã có phân tích cho thấy tỷ lệ ca nhiễm virus biến thể Delta đã tăng gấp 3 lần chỉ trong một tuần.
Đến nay, Hàn Quốc mới chỉ tiêm chủng đầy đủ cho 11% trong tổng số 52 triệu dân số của nước này và có 30% dân số đã được tiêm chủng 1 liều vaccine. Hàn Quốc phấn đầu đạt miễn dịch cộng đồng trước tháng 11/2021.   
Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng ghi nhận nhiều bệnh nhân COVID-19 gặp phản ứng sau tiêm vaccine trong khi các cơ quan y tế của nước này đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng thứ 4.    
Số liệu thống kê của KDCA cho thấy chỉ tính riêng trong 3 ngày gần đây đã có 2.790 trường hợp có phản ứng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp (2.625 trường hợp) chỉ xuất hiện các phản ứng nhẹ thường gặp sau tiêm chủng như: nổi vết đỏ, đau, sưng tấy tại chỗ tiêm, đau cơ, nhức đầu...   
Chương trình tiêm chủng của Hàn Quôc sử dụng vaccine của AstraZeneca, Pfizer, Johnson&Johnson và Moderna.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay