Đức bắt giữ kẻ âm mưu tấn công khủng bố bằng chất độc

Thứ Năm, 14/06/2018 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông địa phương ngày 13/6 đưa tin, cảnh sát Đức đang điều tra một người đàn ông Tunisia, 29 tuổi, sinh sống tại thành phố Cologne sau khi tìm thấy một lượng chất độc lớn tại căn hộ của nghi phạm.
Theo mạng tin Focus Online, Cục Bảo vệ Hiến pháp Liên bang Đức (BfV) nhận được thông tin một đối tượng 29 tuổi có tư tưởng ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công hóa sinh học.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: AFP/DPA)
Focus Online cho biết, nhờ lưu ý của BfV, cảnh sát thành phố Cologne đã "có thể ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố bằng vũ khí tấn công có liều lượng chất độc cao".
Ngày 13/6, Văn phòng Công tố liên bang đã xác nhận nghi phạm người Tunisia bị khởi tố do tình nghi chuẩn bị một hành động bạo lực nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho quốc gia. Nghi đã tới Đức vào tháng 11/2016.
Đức: Tấn công bằng dao tại nhà ga Flensburg làm 1 người chết

Đức: Tấn công bằng dao tại nhà ga Flensburg làm 1 người chết

Truyền thông Đức ngày 30/5 đưa tin một vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần nhà ga xe lửa trung tâm ở thành phố Flensburg, miền Bắc nước Đức, làm 1 người chết và hai người bị thương nặng.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight