Dịch COVID-19: Gia tăng các trường hợp mắc bệnh không có triệu chứng tại Italy

Thứ Sáu, 12/06/2020 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế Italy ngày 11/6 khẳng định, virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang lây lan và các trường hợp mắc bệnh không biểu hiện triệu chứng đang gia tăng, do đó, thận trọng vẫn là nguyên tắc cơ bản khi chưa có vaccine phòng bệnh.   
 Dịch COVID-19: Italy, Pháp và Anh ghi nhận nhiều tiến triển tích cực

Dịch COVID-19: Italy, Pháp và Anh ghi nhận nhiều tiến triển tích cực

Ngày 1/6, Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy đã công bố một loạt con số tích cực liên quan đến cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết số ca mắc COVID-19 hồi phục gia tăng, đường cong dịch tễ đang đi xuống, nhiều vùng với chỉ số bằng 0, số ca tử vong giảm, và chỉ số RT (chỉ số lây nhiễm sau khi áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan) tại Italy hiện ở dưới 1.
Bộ trưởng Speranza cho rằng đây là những dấu hiệu tích cực, nhưng chỉ là một phần của thực tế dịch bệnh hiện nay, do đó không thể ngừng cảnh giác.   
Ông Speranza khẳng định dịch bệnh chưa kết thúc, vẫn còn các ổ dịch lây nhiễm, các trường hợp không biểu hiện triệu chứng chiếm tỷ lệ cao và virus vẫn tiếp tục lưu hành. Do đó, các biện pháp nghiêm ngặt cần triển khai ngay lập tức khi cần thiết.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Rome, Italy ngày 20/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Speranza khuyến cáo người dân duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập, ở nhà và thông báo ngay cho bác sĩ khi có các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Ông cho rằng sự thận trọng vẫn là nguyên tắc cơ bản khi chưa có vaccine phòng bệnh.   
Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này tính đến ngày 11/6 là 236.142 trường hợp, trong đó có 34.167 ca tử vong và 171.338 bệnh nhân đã hồi phục.
Hải Linh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên