Dịch COVID-19: Bộ trưởng Nội vụ Australia dương tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 13/03/2020 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton ngày 13/3 cho biết ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Hiện ông đã nhập viện để cách ly và điều trị.   
Australia gia hạn cấm nhập cảnh đối với 4 nước nhằm ngăn dịch COVID-19

Australia gia hạn cấm nhập cảnh đối với 4 nước nhằm ngăn dịch COVID-19

Ngày 12/3, Chính phủ Australia đã tuyên bố gia hạn lệnh cấm nhập cảnh thêm một tuần nữa đối với người đến từ Italy, Hàn Quốc, Iran và Trung Quốc, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ngày càng lan rộng.
Theo Bộ trưởng Dutton, ông đã bị sốt và đau họng khi ngủ dậy vào buổi sáng. Ngay sau đó, ông đã liên hệ với Cơ quan y tế bang Queensland và đã được lấy mẫu xét nghiệm.   
Tính đến nay, Australia đã ghi nhận 156 ca mắc COVID-19 và 3 trường hợp tử vong. Giới chức nước này dự báo số người mắc bệnh có thể tăng nhanh trong những tuần tới.   
Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã kêu gọi người dân nên cân nhắc lại các chuyến đi không cần thiết ra nước ngoài trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lan rộng trên thế giới.   
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton. Nguồn: Reuters

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Morrison kêu gọi người dân tránh các cuộc tụ tập với sự tham dự của hơn 500 người ngoại trừ trường học, sân bay hay trong các phương tiện công cộng.
Ông cho biết số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Australia đang ngày càng tăng, điều này đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ sớm cấm việc tổ chức các sự kiện có sự tham gia của hàng trăm người.
Ngọc Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên