Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản, điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 11/12/2017 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các địa phương và các ngành chức năng trong tỉnh thực hiện việc dán tem ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, địa chỉ...
Nhằm xây dựng các thương hiệu nông sản, tạo điểm nhấn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đồng thời, nhằm trấn an tâm lý của người tiêu dùng trước thực tế các sản phẩm nông nghiệp như cam, ổi, táo, rau xanh... tràn lan, có nhiều loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc chất lượng không đảm bảo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các địa phương và các ngành chức năng trong tỉnh thực hiện việc dán tem ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, địa chỉ...
Đơn cử như cam, bắt đầu từ tháng 11/2017 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã tiến hành dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh bằng điện thoại thông minh; từ tháng 12/2017, bắt đầu tại 2 xã Nghĩa Sơn và Nghĩa Lâm (huyện Nghĩa Đàn), Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An cũng tiến hành dán tem truy xuất nguồn gốc điện tử đối với ổi.
Chú thích ảnh
Thông qua tem được dán, người mua hàng chỉ cần dùng điện thoại di động hoặc các thiết bị thuận tiện khác là có thể truy xuất được nguồn gốc, biết rõ được sản phẩm mình mua xuất xứ từ đâu, chất lượng thế nào.
Chị Hoàng Thị Lan, người thường xuyên mua hoa quả tại chợ Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện nay mỗi khi đi mua cam chị luôn tìm mua tại những cửa hàng có dán tem vì chắc chắn nguồn cam bán ở đây được đảm bảo, không lo cam bị phun thuốc hoặc cam trôi nổi, không rõ nguồn gốc, thậm chí là cam Trung Quốc đưa vào bán mà bằng mắt thường người mua không thể nhận biết.

Với lợi ích từ việc dán tem truy xuất nguồn gốc đang được thực hiện, người tiêu dùng trên địa bàn Nghệ An mong muốn ngày càng có thêm nhiều nhiều sản phẩm nông nghiệp khác cũng sẽ được dán tem.
Xu hướng tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Xu hướng tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Trong bối cảnh người tiêu dùng hiện đang hoang mang trước vấn nạn thực phẩm bẩn, sản phẩm nông nghiệp có quá nhiều dư lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thì việc ứng dụng và phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ chính là niềm hy vọng.
Nguyễn Văn Nhật
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên