Về đích không như ý muốn, Usain Bolt đổ lỗi cho... thời tiết

Về đích không như ý muốn, Usain Bolt đổ lỗi cho... thời tiết

Chủ Nhật, 14/08/2016 16:23 GMT+7

Bolt, sẽ bước sang tuổi 30 trong ngày bế mạc, đặt mục tiêu rất cao ở kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp. VĐV người Jamaica muốn bảo vệ những tấm HCV ở cự ly 100m, 200m và 4x100m, trong đó hai cự ly sở trường là 100m và 200m, mà anh đang giữ kỷ lục thế giới.

Mới đây, Bolt đã nhàn nhã vượt qua vòng loại cự ly 100m, nhưng cho biết rất không hài lòng với màn xuất phát của mình. Chỉ số phản xạ xuất phát của anh là 0,156 giây, chậm thứ nhì trong số 8 VĐV chạy ở Heat 7. Phải mất gần 50m Bolt mới bứt lên dẫn đầu và cán đích với thành tích 10,07 giây, nhanh hơn chỉ 0,05 giây so với người về nhì là Andrew Fisher (Bahrain).


Xuất phát chậm nhưng Bolt vẫn về đích đầu tiên

“Đó không phải một pha xuất phát tốt. Tôi không thường chạy vào buổi sáng như thế này. Hi vọng ngày mai tôi sẽ làm tốt hơn” - Bolt chia sẻ. Thực tế, vòng loại 100m được BTC sắp xếp diễn ra vào giữa trưa, lúc 12 giờ 42 phút.

Loạt trận Bán kết và Chung kết cự ly 100m sẽ diễn ra vào buổi chiều Chủ nhật ngày mai (giờ địa phương). Usain Bolt sẽ tranh tài ở bán kết 2 với Cejhae Greene (Antigua & Barbuda), Kim Collins (Saint Kitts & Nevis), Andrew Fisher (Bahrain), Andre De Grasse (Canada), Chijindu Ujah (Liên hiệp Anh), Ryota Yamagata (Nhật Bản) và Trayvon Bromell (Mỹ). Tất cả đều không xứng làm đối thủ của Bolt.

Hoài Thuận 
Theo Euro Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO