Đến lượt HLV mới của tuyển Anh Gareth Southgate dính bê bối

Đến lượt HLV mới của tuyển Anh Gareth Southgate dính bê bối

Thứ Bảy, 08/10/2016 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tuyển Anh một lần nữa lại vướng phải những rắc rối bên ngoài sân cỏ. Mới đây, tờ Daily Mirror đưa tin HLV tạm quyền của “Tam sư” Gareth Southgate dính đáng đến vụ nợ thuế với số tiền lên tới 620 triệu bảng.
Đêm nay, Gareth Southgate sẽ dẫn dắt tuyển Anh trận gặp Malta trong vai trò HLV tạm quyền. Tuy nhiên, chưa kịp thể hiện vai trò mới của mình, Southgate đã bị chấn động bởi những bê bối bên ngoài sân cỏ. Theo tờ Mirror, Southgate dính dáng đến vụ nợ thuế lớn của công ty đầu tư Ingenious.
Ingenious là công ty nổi tiếng tập trung đầu tư vào nền công nghiệp điện ảnh của Anh. Từ năm 2002-2010, Ingenious đã thu hút sự đầu tư từ những ngôi sao như David Beckham hay Gary Lineker. Hàng trăm triệu bảng đã được đổ vào đây với mục đích ủng hộ nền điện ảnh của nước nhà. Ingenious cũng cho ra những sản phẩm ăn khách như Avatar hay Life of Pi.


Bê bối của HLV liệu có ảnh hưởng tới tuyển Anh?

Tuy nhiên, gần đây công ty này báo lỗ 1,6 triệu bảng. Không chỉ có vậy, Ingenious còn nợ Cơ quan thuế vụ Anh số tiền thuế lên tới 434 triệu bảng. Tính cả số tiền thuế nợ đọng, lãi suất và phí luật pháp, tổng nợ thuế của Ingenious cho tới nay đã lên tới 620 triệu bảng.
Trong hồ sơ của cơ quan thuế được tờ Mirror tiết lộ, Southgate có tên ở danh sách các cổ đông của Ingenious. Bởi vậy, HLV tạm quyền của tuyển Anh sẽ bị liên đới trách nhiệm một khi vụ việc bị đưa ra pháp luật. Oái ăm ở chỗ, khả năng chi trả số nợ thuế khổng lồ trên của Ingenious là rất thấp. Trong khi đó, bản thân Southgate chỉ kiếm được 500.000 bảng trong 4 trận dẫn dắt tuyển Anh kể từ khi Sam Allardyce bị sa thải theo thỏa thuận với FA. Trong trường hợp được bổ nhiệm làm HLV chính thức, Southgate mới có thể nhận mức lương 3 triệu bảng/năm, bằng với Allardyce.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên