HLV Miura không hài lòng với HCĐ

U23 Indonesia mất tinh thần trong trận tranh HCĐ. Ảnh: Quốc Khánh

HLV Miura không hài lòng với HCĐ

Thứ Hai, 15/06/2015 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu sau trận đấu, HLV Toshiya Miura nói rằng U23 Việt Nam đủ tốt để góp mặt ở trận chung kết nên ông không hài lòng với thành tích giành HCĐ của đội bóng áo đỏ, dù xét về kết quả và màn thể hiện thì ông hài lòng với các cầu thủ của mình.
Như thường lệ, mở đầu buổi họp báo, HLV Miura đã gửi lời cảm ơn tới các CĐV Việt Nam. Ông nói: “Trước tiên cho tôi xin được gửi lời cám ơn tới các CĐV, bao gồm những người đã trực tiếp tới sân để cổ vũ cho U23 Việt Nam cũng như những khán giả đã theo dõi trận đấu qua truyền hình. Cám ơn các CĐV vì sự ủng hộ mà họ dành cho chúng tôi”.
Về phía các cầu thủ U23 Việt Nam, HLV Miura nói: “Các cầu thủ của tôi đã đánh mất sự tập trung và suy sụp rất nhiều sau khi kết thúc trận bán kết với U23 Myanmar. Tuy nhiên sau khi tôi nói chuyện, họ đã hồi phục tinh thần để chơi một trận thật tốt. Tôi rất hài lòng với những gì họ đã thể hiện ở trận này”.
Ông có tiếc vì U23 Việt Nam đã không chơi như thế này ở trận bán kết?
- Tôi cho rằng với phong độ đã thể hiện ở trận đấu hôm nay thì U23 Việt Nam có thể vào được chung kết SEA Games 2015. Đây là đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ có tài năng hứa hẹn. Tôi rất tin tưởng và hy vọng vào lứa cầu thủ này trong tương lai.

HLV Miura thất vọng khi U23 Việt Nam chỉ có được tấm HCĐ tại SEA Games 28. Ảnh: Quốc Khánh
Ông có nghĩ vị trí thứ 3 chung cuộc ở SEA Games có thể xem là thành công với U23 Việt Nam?
- Như tôi đã nói, U23 Việt Nam đủ tốt để được tham dự trận chung kết nên có thể nói tôi không hài lòng với việc giành HCĐ. Tuy nhiên, những gì mà các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện trong trận tranh HCĐ có thể xem là thành công, tôi hài lòng với kết quả này.
Có thể các CĐV Việt Nam sẽ không hài lòng với việc U23 Việt Nam chỉ có HCĐ nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta nên hy vọng vào tương lai lạc quan của lứa cầu thủ này.
Ông đánh giá như thế nào về U23 Indonesia?
- Trước khi trận đấu này diễn ra U23 Indonesia đã gặp rất nhiều vấn đề khó khăn, từ cấp vi mô cho tới cấp vĩ mô. LĐBĐ của họ bị FIFA ban hành lệnh cấm thi đấu, các cầu thủ U23 Indonesia vừa thảm bại trước U23 Thái Lan ở trận bán kết, rất mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể xác và có thời gian hồi phục ít hơn so với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cho rằng xét ở từng vị trí thì cầu thủ U23 Indonesia cũng rất có chất lượng.
Ông đã thua ở bán kết tại 2 giải khu vực liên tiếp cùng bóng đá Việt Nam? Ông nghĩ gì về điều này?
- Khi nhận chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam tôi đã luôn tâm niệm sẽ cố gắng giành được kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam nhưng tiếc là tôi đã không làm được như thế và bản thân tôi cũng không hài lòng với điều này. Hy vọng với lứa cầu thủ trẻ tài năng hiện tại thì tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ khác.
Ông có nghĩ rằng U23 Việt Nam và ĐTQG cần có bác sỹ tâm lý, sau những gì đã xảy ra ở SEA Games 28?
- Tôi không cho là như vậy. Trước khi học làm HLV thì tôi đã được học về cách làm công tác tâm lý với cầu thủ và tôi nghĩ rằng người phù hợp nhất để làm công tác tâm lý với cầu thủ chính là HLV trưởng đội bóng. Đây là người hiểu cầu thủ của mình nhất.
HLV Aji Santoso: “Cầu thủ Indonesia đá như mất hồn vì lệnh cấm của FIFA”
“Rất khó để các cầu thủ U23 Indonesia có thể gượng dậy sau thất bại nặng nề trước U23 Thái Lan ở trận bán kết. Tôi đã cố gắng làm mới đội hình bằng cách đưa vào sân rất nhiều cầu thủ dự bị ở trận tranh HCĐ nhưng kết quả cuối cùng vẫn khó thay đổi. 


Phải nói rằng lệnh cấm thi đấu của FIFA dành cho bóng đá Indonesia đã khiến tinh thần các cầu thủ của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì họ không biết tương lai của mình sẽ như thế nào sau khi kết thúc SEA Games 28.
Tôi nghĩ rằng cầu thủ của mình đã không còn tâm trạng để thi đấu trong trận tranh HCĐ với U23 Việt Nam, dù tôi đã cố gắng hết sức để làm họ tự tin trở lại. Hơn nữa, chúng tôi chỉ có 20 ngày để chuẩn bị cho SEA Games nên cũng khó lòng đòi hỏi kết quả tốt hơn.
Từng chạm trán bóng đá Việt Nam cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV, tôi thấy rằng bóng đá Việt Nam đang có sự tiến bộ rất tốt, và cả ở cấp độ ĐTQG lẫn U23 thì các bạn đều có sự chuẩn bị rất chu đáo.

Hoàng Huy (từ Singapore)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*