Rashford lý giải màn ăn mừng cảm xúc khi lập siêu phẩm vào lưới Xứ Wales

30/11/2022 08:19 GMT+7 | World Cup 2022

Rashford lý giải màn ăn mừng cảm xúc khi lập siêu phẩm vào lưới Xứ Wales

Marcus Rashford đã ghi một cú đúp vào lưới Xứ Wales trong trận đấu rạng sáng nay. Anh đã dành tặng bàn thắng đầu tiên cho người bạn thân xấu số vừa qua đời vài ngày trước.

Rashford lập siêu phẩm, tri ân bạn quá cố

Rashford đã có pha đá phạt hàng rào tuyệt đẹp, khai thông thế bế tắc cho ĐT Anh trước Xứ Wales. Chân sút 25 tuổi đã có màn ăn mừng cảm xúc sau đó. Anh khuỵu gối, chỉ hai tay lên trời như muốn dành tặng bàn thắng cho ai đó đã khuất.

Sau trận đấu, Rashford đã tiết lộ với các phóng viên ý nghĩa của màn ăn mừng kể trên. Đó là món quà mà anh dành tặng đến người bạn thân vừa qua đời vì bệnh ung thư.

"Tôi đã mất một người bạn của mình vài ngày trước. Cậu ấy đã có một cuộc chiến dài với căn bệnh ung thư. Tôi rất vui vì đã dành tặng bàn thắng này cho anh ấy. Cậu ấy là một cổ động viên lớn và là một người bạn tốt của tôi", Rashford chia sẻ.

Rashford dành tặng bàn thắng vào lưới Xứ Wales cho người bạn quá cố

Rashford dành tặng bàn thắng vào lưới Xứ Wales cho người bạn quá cố

Màn trình diễn tuyệt vời của Rashford giúp anh nhận được lời khen đến từ cả HLV Gareth Southgate lẫn đồng đội Jude Bellingham. Southgate cho rằng Rashford "lẽ ra đã có thể lập một cú hattrick", trong khi Bellingham không tiếc lời ngợi khen cho pha đá phạt hàng rào đẳng cấp của tiền đạo đang khoác áo MU.

ĐT Anh đã giành được 7 điểm trong tổng số 9 điểm có thể ở bảng B, họ đánh bại Iran và Xứ Wales với tỉ số lần lượt là 6-2 và 3-0, hòa không bàn thắng với ĐT Mỹ. Với ngôi nhất bảng, đoàn quân của Gareth Southgate sẽ chạm trán với Senegal (đội nhì bảng A) ở vòng 16 đội.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm