Rapper Mỹ tung MV đả kích trào lưu 'tẩy trắng' diễn viên ở Hollywood

31/05/2016 07:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Rapper người Mỹ gốc Hàn Dumbfoundead vừa phát hành một MV (video âm nhạc) thú vị, với nội dung đả kích việc các nhà sản xuất ở Hollywood ngày càng tùy tiện để diễn viên da trắng vào vai những nhân vật mà trong kịch bản vốn là người châu Á.

Trong MV mang tên Safe, Dumbfoundead hài hước vào vai hàng loạt nhân vật nam chính (vốn do người da trắng đảm nhận) của nhiều bộ phim nổi tiếng như Cướp biển vùng Caribbean, Cuộc chiến Vương quyền hay Quá nhanh Quá nguy hiểm... để phê phán hiện tượng thiếu tính đại diện của người gốc Á tại Hollywood.

MV cũng có đoạn trao giải Oscar giả tưởng với lời bài hát "Vào một đêm, tôi đã xem lễ trao giải Oscar và thấy những bức tượng vàng đều thuộc về các diễn viên da vàng".


Một cảnh trong MV "Safe". Ảnh: Twitter

Dumbfoundead, tên thật là Jonathan Park, chia sẻ với trang NBC rằng anh đã viết ca khúc này ngay sau khi lễ trao giải Oscar năm nay kết thúc hồi tháng 2: "Thông qua việc tái hiện kịch bản của một số bộ phim nổi tiếng do các diễn viên da trắng thủ vai, tôi muốn mọi người thấy rõ nếu có một trào lưu tương tự mà ở đó người da vàng chiếm lĩnh các vai diễn biểu tượng của người da trắng thì mọi chuyện sẽ thế nào".

Vấn đề các diễn viên châu Á hiếm khi được giao vai chính đang trở thành một chủ đề nóng bỏng thời gian gần đây, sau khi một loạt phim Hollywood theo trào lưu "tẩy trắng", bao gồm việc Emma Stone được giao vai Allison Ng, một nhân vật châu Á trong Aloha, Scarlett Johansson nhận vai chính Motoko Kusanagi trong phim Ghost in the Shell và Tilda Swinton thủ diễn nhân vật Tây Tạng mang tên Ancient One trong Doctor Strange.

Dưới đây là MV Safe của nam rapper này:


Duy An
Theo Malay Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm