Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ từ chức do vướng vào bê bối #Metoo

17/10/2018 20:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ M.J. Akbar ngày 17/10 thông báo từ chức sau khi vướng vào cáo buộc xâm hại tình dục với hàng loạt phụ nữ, trong bối cảnh phong trào #Metoo kêu gọi ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục.

 Ông Akbar cho biết ông sẽ lấy lại thanh danh trước tòa và quyết định từ chức là cần thiết vào thời điểm này.

Ông M.J. Akbar là Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao trong chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi. Trước khi tham gia chính trường, ông từng là một biên tập viên báo chí lâu năm. 

Chú thích ảnh
Ảnh: India Today

Các cáo buộc nhằm vào ông Akbar xuất hiện từ tuần trước sau khi nữ nhà báo Priya Ramani  cáo buộc ông này đã có những hành vi không phù hợp khi hai người làm việc cùng nhau vào những năm 1990. Ngày 13/10 vừa qua, ông Akbar bác bỏ các cáo buộc và một ngày sau đó thông báo ông sẽ kiện bà Ramani ra tòa. Sau đó, có khoảng 20 phụ nữa khác đã cho biết sẽ ra tòa làm chứng chống lại quan chức trên.

Các cáo buộc lạm dụng và quấy rối tình dục xuất hiện tại Mỹ từ năm ngoái và nhanh chóng lan tỏa trở thành phong trào #Metoo được hưởng ứng trên toàn cầu. Cho tới nay, phong trào #Metoo tiếp tục tạo những làn sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới nhằm ngăn chặn nạn xâm hại tình dục, theo đó nhiều nạn nhân đã dũng cảm vạch trần các vụ xâm hại.

Tại Ấn Độ, phong trào #Metoo bùng phát trước đó vài ngày với hàng loạt phụ nữ chia sẻ các câu chuyện về việc bị những người đàn ông có quyền thế tấn công tình dục, trong đó có nhiều nhà làm phim của Bollywood và các diễn viên điện ảnh.

Tòa thánh Vatican lên án các vụ lạm dụng tình dục trong Giáo hội Mỹ

Tòa thánh Vatican lên án các vụ lạm dụng tình dục trong Giáo hội Mỹ

Tòa thánh Vatican vừa có phản ứng chính thức đầu tiên sau khi  một tòa án ở bang Pennsylvania  của Mỹ công bố báo cáo cho thấy hơn 300 linh mục theo đạo Thiên chúa tại bang này đã lạm dụng hơn 1.000 trẻ em từ nhiều năm trước. 

Minh Ngọc (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm