Quân đội Syria phát hiện lượng lớn thuốc nổ C-4 của IS

02/06/2019 08:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, ngày 1/6, truyền thông nhà nước Syria đưa tin, các lực lượng của Chính phủ nước này đã phát hiện một lượng thuốc nổ C-4 tại một địa điểm từng là thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Dara’a, Tây Nam Syria.   

Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới 'trọng yếu' của Hezbollah

Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới 'trọng yếu' của Hezbollah

Ngày 30/5, quân đội Israel tuyên bố đã phá hủy “đường hầm tấn công trọng yếu” phong trào Hezbollah xây dựng xuyên từ miền Nam Liban sang lãnh thổ Israel.

Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, quân đội nước này đã phát hiện 4 tấn thuốc nổ C-4 ở khu vực Yarmouk Basin thuộc tỉnh trên. Một sĩ quan quân đội giấu tên cho biết quân đội Syria đã phát hiện ra số thuốc nổ trên sau khi tiến hành cuộc truy quét với sự giúp đỡ của người dân địa phương.  

Chú thích ảnh
Quân đội Syria trưng bày số vũ khí đạn dược thu giữ trong các chiến dịch chống khủng bố. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nguồn tin trên, những phần tử khủng bố đã sử dụng thuốc nổ C-4 để chế tạo tên lửa sử dụng cho các cuộc tấn công nhằm vào các khu dân cư ở vùng nông thôn phía Nam Dara’a.   

Trước đó, các lực lượng Chính phủ Syria cũng đã phát hiện một lượng lớn đạn dược do các tay súng IS để lại tại làng Kirkat thuộc tỉnh Hama. Số đạn dược trên gồm có đạn súng cối, đạn rocket BM-21 Grad và đạn pháo.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm