Quả bóng vàng Việt Nam sẽ chỉ tìm được chủ nhân sau AFF Cup 2022

27/10/2022 11:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong ngày phát động giải thưởng thường niên lần thứ 27 vào sáng 27/10 tại TP.HCM, Ban tổ chức thông báo sẽ phát phiếu bầu chọn cho các chuyên gia và giới truyền thông vào ngày 20/11/2022 và thu lại vào ngày 18/1/2023, thời điểm đã khép lại AFF Cup 2022 và danh tính chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ được xác định rõ ràng.

Hoàng Đức thắng tuyệt đối Quả bóng vàng Việt Nam

Hoàng Đức thắng tuyệt đối Quả bóng vàng Việt Nam

Tiền vệ 24 tuổi đã chiến thắng người đồng đội Quang Hải với gần 100 điểm số nhiều hơn trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2021. Một sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực vươn lên của Hoàng Đức và như đã từng đề cập, tiền vệ Viettel sẽ là một tấm gương cho các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Ông Nguyễn Nhật, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo SGGP, Trưởng BTC Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022, cho biết tại buổi họp báo: “Khác với năm ngoái, năm nay, mùa giải bóng đá quốc nội đã trở lại với nhịp hoạt động bình thường, Ban tổ chức giải thưởng sẽ bổ sung trở lại các hạng mục trao thưởng: “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc”.

Quả bóng vàng Việt Nam 2022 chính thức khởi động giải thưởng năm thứ 27 vào sáng 27-10 tại TPHCM. Ảnh: VPF
Quả bóng vàng Việt Nam 2022 chính thức khởi động giải thưởng năm thứ 27 vào sáng 27-10 tại TPHCM. Ảnh: Dũng Phương

Như vậy, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022 sẽ bao gồm 12 hạng mục: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau. Ảnh: Dũng Phương
Gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau. Ảnh: Dũng Phương

Dự kiến từ giữa tháng 11/2022, BTC sẽ gửi thư mời tham gia bầu chọn giải thưởng cùng danh sách ứng cử viên đến quý đại biểu, là các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal, quý đồng nghiệp đại diện các cơ quan báo, đài trên cả nước.

Lễ trao giải Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023 tại TP.HCM. Việc thời gian bầu chọn kéo dài là ý đồ của Ban tổ chức muốn trao cho người xứng đáng nhất, có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam trong năm nay.

Do AFF Cup 2022 phải đến giữa tháng 1 năm 2023 mới khép lại, đội tuyển Việt Nam được đánh giá có nhiều khả năng tiến sâu ở đấu trường rất nhiều CĐV nước nhà kỳ vọng này nên thời gian bầu chọn kéo dài sẽ giúp những người cầm lá phiếu dễ “chọn mặt gửi vàng”.

Ngoại trừ Quả bóng vàng nam, gần như tất cả các giải thưởng khác đều sẽ xác định được chủ nhân trước khi khép lại năm dương lịch 2022. Trong đó, các danh hiệu Quả bóng vàng futsal, Quả bóng vàng nữ hay Cầu thủ ngoại, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm đã có thể cho ra kết quả.

Ở giải thưởng đáng chú ý nhất là Quả bóng vàng nam, những cầu thủ Hà Nội FC đang giúp đội bóng Thủ đô đứng đầu V-League 2022 và nhiều khả năng sẽ vô địch mùa bóng năm nay như Văn Quyết, Hùng Dũng, Thành Chung, Tuấn Hải… có thể áp đảo danh sách bầu chọn giải năm nay. Nếu thành viên nào trong số họ tiếp tục toả sáng ở đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022, họ cũng có thể là người chiến thắng.

Tới thời điểm hiện tại, Văn Quyết của Hà Nội FC là cái tên nổi bật. Ngoài ra, những “người hùng” U23 Việt Nam ở SEA Games 31 như Tiến Linh, Mạnh Dũng cũng được đánh giá cao.

Bộ đôi này dẫu vậy không có màn thể hiện ấn tượng tại V-League 2022 cùng CLB chủ quản. Trường hợp của Quang Hải cũng dần mất điểm do hơn nửa năm qua đến nước Pháp chơi bóng và không toả sáng đúng mức để được Pau FC trọng dụng.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết: “Việc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam phụ thuộc vào các giải trong năm, quốc tế hay trong nước. Các giải đấu quốc tế mà nổi bật thì dễ bầu chọn hơn. Và ngược lại. Quan trọng nhất việc các phóng viên có đủ kiên nhẫn theo dõi được hay không, vì giải quốc tế dễ hơn giải trong nước”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm