PGA Tour bị điều tra vì ngăn cấm golfer tham dự LIV Golf

18/07/2022 09:38 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn)-Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra với hành vi cấm các golfer tham dự LIV Golf của PGA Tour.

Sự xuất hiện của LIV Golf đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới vị thế hệ thống giải đấu số 1 Thế giới mà PGA Tour đã xây dựng trong nhiều năm vừa qua. Chính vì vậy, mà các nhà quản lý của PGA Tour đã làm mọi cách để ngăn cản điều này xảy ra, từ việc cấm người chơi tham dự giải đấu của các ông chủ Ả Rập, cho tới đẩy mạnh hợp tác chiến lược với DP World Tour. Mặc dù vậy, chính những biện pháp đó lại khiến PGA Tour gặp rắc rối.

Cụ thể, trong một báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra PGA Tour với các hành vi cạnh tranh thiếu công bằng với LIV Golf Invitational Series do Greg Norman điều hành.

Chú thích ảnh

“Những người đại diện của các golfer đã nhận được những yêu cầu cung cấp thông tin tới từ bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp, liên quan tới các điều luật của PGA Tour về việc cho phép các tay golf tham dự các sự kiện nằm ngoài giải đấu, cũng như các hành động gần đây của PGA Tour liên quan tới LIV Golf.”

Đây không phải lần đầu tiên PGA Tour đối mặt với các vấn đề về pháp lý đối với các lệnh cấm của mình. Trước đó, vào năm 1994, một điều tương tự đã xảy ra, khi PGA Tour đình chỉ 1 năm thi đấu với các golfer thăm dự các sự kiện ngoài hệ thống của họ. Điều này đã khiến Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra để đòi lại công bằng cho các golfer. Tuy nhiên, sau khi xem các văn bản luật cũng như hợp đồng ký kết giữa 2 bên, phần thắng vẫn thuộc về PGA Tour.

“Đây là điều nằm ngoài mong đợi của chúng tôi. Mặc dù vậy, PGA Tour đã có kinh nghiệm với những sự việc như thế này và chúng tôi tin tưởng vào một kết quả tương tự như trường hợp năm 1994” – Người đại diện của PGA Tour phát biểu.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm