Ông cụ 81 tuổi đi hẹn hò chê bạn gái hơi lùn, những lời bà mối nói tiếp theo đã thay đổi tất cả

16/01/2023 12:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ở độ tuổi nào cũng vậy, với tiêu chuẩn tìm bạn đời, chúng ta đừng nên quá mức khắt khe mà cần nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn.

Bình thường khi hẹn hò xem mắt, người ta không chỉ nhìn về điều kiện của đối phương mà còn nhìn nhận cả bản thân mình nữa. Yêu cầu quá cao hoặc đưa ra những sự soi mói vô lý thật sự tạo thành vấn đề, khiến buổi xem mắt không được như ý.

Câu chuyện liên quan đến người đàn ông họ Vương, 81 tuổi hiện sinh sống ở Trường Xuân (Cát Lâm, Trung Quốc). Ông từng là giáo viên cấp 2 và đã góa vợ. Ông Vương có lương hưu dư dả chi tiêu và căn nhà 82m2.

Dù đã ở tuổi hơn 80 nhưng ông Vương vẫn phong độ và có sức khỏe rất tốt bởi chơi thể thao đều đặn, ngày 2 tiếng đánh bóng bàn. Sự kiên trì tập luyện này đã kéo dài 30 năm.

Ông cụ 81 tuổi đi hẹn hò chê bạn gái hơi lùn, những lời bà mối nói tiếp theo đã thay đổi tất cả - Ảnh 2.

Ông Vương 81 tuổi đăng ký tìm bạn đời.

Sau khi vợ qua đời, ông Vương buồn bã rất lâu, suốt ngày bơ phờ. Tuy nhiên đến một ngày, ông nhận ra nếu bản thân cứ chìm đắm trong đau khổ và sa đọa thì chỉ khiến con cháu lo lắng, bản thân ông cũng suy sụp mất. Bởi vậy, ông quyết tâm sống thật tốt, cần ăn thì ăn, cần chơi thì chơi, các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng phải tham gia đủ.

Sau đó, ông quyết định tìm đến chương trình mai mối để kiếm một người bạn đời cho mình.

Phía chương trình đã trò chuyện và đánh giá điều kiện của ông Vương. Họ thấy tất cả đều rất ổn. Ông Vương tuy 81 tuổi nhưng thể lực ở khoảng 60 tuổi, tuổi tinh thần thì khoảng 40 mà thôi.

Bây giờ ông tìm một người vợ để đồng hành cũng là điều dễ hiểu. Họ có thể ngày ngày cùng nhau ăn uống, đi dạo, trò chuyện hoặc tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ.

Ông cụ 81 tuổi đi hẹn hò chê bạn gái hơi lùn, những lời bà mối nói tiếp theo đã thay đổi tất cả - Ảnh 3.

Ông Vương dù đã 81 nhưng vẫn rất mạnh khỏe, đam mê văn nghệ.

Yêu cầu chọn bạn đời của ông là người có sức khỏe tốt, tính tình hiền hòa, biết trò chuyện, các phương diện khác cũng chẳng quan trọng lắm.

Bởi vậy, phía chương trình đã liên hệ với bà Kim, 71 tuổi cũng sống cùng thành phố với ông.

Bà Kim cao 1m55, đã ly hôn, lương hưu đủ chi tiêu cùng một căn hộ rộng 50m2 để sống cùng con gái. Tính bà Kim nhẹ nhàng, hào phóng trong cách cư xử và khá thoải mái. Ngày còn trẻ, bà là giáo viên kiêm kế toán của một trường cao đẳng.

Tuy đã 71 tuổi nhưng bà rất chú trọng đến việc giữ gìn vóc dáng, thường xuyên kẻ lông mày, uốn tóc và kiểm soát cân nặng.

Ông cụ 81 tuổi đi hẹn hò chê bạn gái hơi lùn, những lời bà mối nói tiếp theo đã thay đổi tất cả - Ảnh 4.

Bà Kim đã 71 tuổi, có đam mê nhảy múa.

Bà Kim còn có khả năng múa và thích nhảy, múa trong trang phục dân tộc của Hàn Quốc.

Sau khi bà mối sắp xếp cho cả hai gặp mặt, họ nhìn thấy nhau thì đều có hảo cảm và ưng ý. Bà Kim hiền lành, ăn nói nhẹ nhàng và rất tươi tắn. Ông Vương vẻ bề ngoài rất phong độ, ăn nói cũng có chừng mực.

Sở thích của cả hai cũng giống nhau. Ông Vương là giáo viên cấp 2 thì bà Kim cũng là giáo viên cao đẳng, họ cùng thích sách, học thư pháp hay ngâm thơ.

Ông Vương ngâm tặng bà Kim 1 bài thơ, bà cũng thể hiện kỹ năng múa dân gian Hàn Quốc.

Cả hai đã nảy sinh cảm giác ăn ý khiến ban tổ chức chương trình cũng phải khen ngợi là quá xứng đôi và hòa hợp.

Tuy nhiên, đến lúc này ông Vương lại trầm xuống và lăn tăn rằng bà Kim hơi thấp quá, nếu cao hơn một chút thì sẽ ổn hơn.

Ông cụ 81 tuổi đi hẹn hò chê bạn gái hơi lùn, những lời bà mối nói tiếp theo đã thay đổi tất cả - Ảnh 5.

Bà Kim và ông Vương có cảm tình ngay khi gặp.

Đúng lúc này, bà mối của chương trình đã thẳng thắn nói luôn: "Bác ơi, ở độ tuổi của mình thì tìm một người bạn đời hoàn hảo sẽ rất khó. Mức độ nào đó thì sẽ có chút khuyết điểm. Theo cháu thấy chiều cao như thế nào cũng chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống về sau. Cái chính là hai bác có thể trò chuyện, chia sẻ sở thích cuộc sống với nhau. Điều quan trọng nhất là cả hai bác cùng được trải qua tuổi già một cách hạnh phúc".

Nghe xong, ông Vương cũng phải gật gù và tỏ vẻ tán thành. Ông cũng gạt luôn lăn tăn về vấn đề chiều cao nhưng lại lo lắng việc mình hơn bà Kim 10 tuổi thì có vấn đề gì không.

Bà Kim bật cười, nói rằng không quan tâm đến chuyện tuổi tác. Bà để ý đến phẩm chất của đối phương nhiều hơn.

Cuối cùng, cả hai đã nhận định đối phương là đối tượng phù hợp với mình và trao đổi thông tin liên lạc. Họ cùng vui vẻ và tự đánh giá buổi xem mắt quá mức thành công tốt đẹp.

Ông cụ 81 tuổi đi hẹn hò chê bạn gái hơi lùn, những lời bà mối nói tiếp theo đã thay đổi tất cả - Ảnh 6.

Buổi xem mắt đã có kết quả thành công.

Tuổi nào cũng thế, ai cũng có khao khát yêu, được yêu và có người bạn đời đồng hành với nhau. Tuy nhiên trong hành trình tìm kiếm đối tượng phù hợp, chúng ta đừng theo đuổi sự hoàn hảo, hãy lựa chọn người thích hợp, phù hợp và có thể mang đến cho mình niềm vui, sự đồng hành nhé.

Nguồn: Daydaynews

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm