Ông chủ MU bị CĐV ghét nhất ở Ngoại hạng Anh

27/03/2022 18:13 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả khảo sát hơn 100 nghìn CĐV của 20 CLB giải Ngoại hạng Anh, các ông chủ của MU nhận được sự ủng hộ của CĐV ít nhất so với phần còn lại của giải đấu.

Luke Shaw: ‘Tôi được coi trọng ở tuyển Anh, ở MU thì không’

Luke Shaw: ‘Tôi được coi trọng ở tuyển Anh, ở MU thì không’

Luke Shaw vừa ghi bàn cho tuyển Anh trong trận giao hữu thắng Thụy Sĩ 2-1. Hậu vệ của MU mô tả tâm trạng thoải mái ở 'Tam Sư' và ngụ ý ở MU thì ngược lại.

Anh em nhà Glazer nắm quyền sở hữu MU từ năm 2005. Trong gần 17 năm thuộc sở hữu của gia đình Glazer tính tới thời điểm này, MU đã giành được 1 chức vô địch cúp C1, 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 4 cúp Liên đoàn, 1 cúp FA và 1 chức vô địch Europa League.

Nhưng bất chấp những danh hiệu ấy, tỷ lệ ủng hộ của fan MU dành cho nhà Glazer vẫn thấp một cách đáng kinh ngạc, chỉ có 4,04% fan MU được thăm dò cho biết anh em Glazer đã làm tốt công việc của mình ở MU.

Chú thích ảnh
Chỉ có 4,04% fan MU ủng hộ anh em Glazer

Anh em Glazer bị fan MU chỉ trích là bòn rút của CLB những khoản tiền lớn, mắc hàng loạt sai lầm trong tuyển mộ HLV, mua sắm cầu thủ và không có một chiến lược tổng thể phát triển đội bóng hiệu quả.

Với các ông chủ người Mỹ này, đại bộ phận fan MU cho rằng họ đã khiến CLB mục ruỗng từ trên xuống dưới. MU không còn là một CLB bóng đá mà đã trở thành cỗ máy bán hàng.

Dưới thời anh em Glazer, MU đã mua 4/17 cầu thủ đắt nhất lịch sử trong đó có Paul Pogba (đắt nhất thế giới vào thời điểm Hè 2016), Harry Maguire (hiện vẫn là hậu vệ đắt nhất thế giới), Lukaku và Jadon Sancho.

9 năm liên tiếp kể từ khi sir Alex nghỉ hưu (2013), MU không vô địch Ngoại hạng Anh và cũng chỉ có 2 lần vào đến tứ kết cúp C1 trong thời gian đó. Vị trí xếp hạng trung bình của MU ở Premier League mỗi mùa giải từ khi nhà Glazer nắm quyền sở hữu CLB là 2,88, tụt lùi so với vị trí xếp hạng trung bình của họ 5 năm trước đó là 2,2.

Chi phí mua sắm ròng trung bình của MU từ khi nhà Glazer nắm quyền kiểm soát CLB là 69.8 triệu bảng/mùa, quỹ lương bình quân của MU là 242,8 triệu bảng/mùa, nợ ròng của MU là 566 triệu bảng.

Nhận được sự ủng hộ cao nhất của CĐV nhà trong số 20 CLB Ngoại hạng Anh mùa này là ông chủ của Brentford với tỷ lệ lên tới 98,8%, tiếp theo lần lượt là các ông chủ của Leeds và Aston Villa (tỷ lệ ủng hộ của CĐV đều là 98,3%), Brighton (98%), Leicester (97,9%), Crystal Palace (95,7%),

Trong top 6 Ngoại hạng Anh chỉ có ông chủ Chelsea (92,5%) và ông chủ Man City (90,5%) nhận được sự ủng hộ của CĐV lớn hơn 90%. Ông chủ Liverpool đạt tỷ lệ ủng hộ 88,6%, Tottenham 76,3%. Tỷ lệ ủng hộ của CĐV dành cho ông chủ Arsenal khá thấp, chỉ đạt 30,3%.

Những đội ông chủ nhận được tỷ lệ ủng hộ của CĐV rất thấp (nhưng vẫn cao hơn ông chủ MU) là West Ham (15,1%), Everton (14,2%), Newcastle (10,9%).

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm