Nữ danh hài 'phá án' để giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo

11/10/2019 11:04 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ hài Phi Phụng được gọi là “nữ quái” của Kịch IDECAF và phim ảnh vì chị hài rất có duyên, rất quái. Giờ chị thêm một “công tác” nữa là… phá án.

Thật ra Phi Phụng vừa kết hợp với nghệ sĩ hài Phương Dung, một gương mặt rất quen thuộc và được ái mộ ở Kịch IDECAF, cùng với hoa hậu Hương Giang, diễn viên Thụy Mười và Năm Chà, thành lập một kênh trên YouTube lấy tên Ngũ long du ký, và bộ phim sitcom đầu tiên Ngũ long phá án sẽ công chiếu từ ngày 18/10 này.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Thụy Mười, Phương Dung, Phi Phụng, Hương Giang, Năm Chà - trong tạo hình "Ngũ long phá án"

Bộ phim 20 tập nói về 5 thân phận phụ nữ bất hạnh nhưng họ đã cố gắng giữ gìn phẩm chất lương thiện và vượt qua hoàn cảnh, thậm chí còn phá được nhiều vụ án ly kỳ.

Với tính hài hước sẵn có của Phi Phụng và Phương Dung, họ dư sức dẫn dắt câu chuyện vừa bi thương vừa hấp dẫn, hài hước.

Chú thích ảnh
Hơn 30 năm chuyên đóng vai phụ, nhưng dấu ấn của Phi Phụng là rất đáng kể

Phương Dung nói: “Ban đầu chúng tôi tự bỏ vốn ra làm, đặt tác giả viết kịch bản theo ý của mình. Nhưng chỉ sau hai tháng thì đã có mười mấy nhà tài trợ chung sức”.

Chú thích ảnh
Phương Dung cũng vậy, một cây hài vui nhộn và ý vị

Hầu hết những nhà tài trợ đều là nữ, và họ chính là giới hâm mộ của Phương Dung, Phi Phụng từ sân khấu cho tới phim ảnh.

Đặc biệt, Phương Dung vừa là chủ nhiệm vừa làm luôn những công việc bất ngờ như làm thiết kế, hậu kỳ… Hóa ra chị rất đa năng.

Chú thích ảnh
Mục đích của phim là kiếm tiền giúp đỡ nghệ sĩ già neo đơn, bệnh tật

Phi Phụng cười: “Đóng kịch, đóng phim chưa biết mệt nên bày chuyện ra để tiêu thụ… mỡ thừa. Chúng tôi sẽ làm thêm MV ca nhạc. Và số tiền kiếm được sẽ làm từ thiện, giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo”. Đây là những gương mặt phụ nữ năng động, đáng mến.

Hoàng Kim

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm