'Nóng' cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính

18/11/2020 08:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2022 dự kiến được tổ chức ngày 21/11/2020 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính VFF. Đây là cuộc đua tranh giữa 3 ứng viên là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng.

Chọn người ngồi ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF

Chọn người ngồi ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ngày 21/11/2020, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội thường niên để tổng kết công tác năm 2020 cũng như bàn thảo về phương hướng, kế hoạch hoạt động trong thời gian đến. Một trong những nội dung quan trọng đang nhận rất nhiều sự quan tâm là việc bầu chọn người đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF sau thời gian bỏ trống.

Ghế PCT phụ trách tài chính VFF bị khuyết từ cuối tháng 6/2019 sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức. Trong thời gian qua, người tạm thời phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ VFF là PCT phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Trước đó, các tổ chức thành viên của VFF giới thiệu 6 ứng viên đua tranh ghế PCT VFF phụ trách tài chính, bao gồm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú; Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng; Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành; doanh nhân Nguyễn Hoài Nam; Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinacacao Trần Văn Liêng và PCT VFF thường trực Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, 3 ứng viên xác nhận không tham gia ứng cử, nên chỉ còn 3 người đua tranh là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng. Trong 3 ứng viên trên, các ông Trần Văn Liêng, Lên Văn Thành đã tham gia tranh cử và thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa ở kỳ bầu cử khoá 8.

So với 2 đối thủ Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng, đây mới là lần đầu tiên ông Phạm Thanh Hùng ra tranh cử ghế PCT phụ trách tài chính VFF. Ông Phạm Thanh Hùng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác Khoáng sản Vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phó Chủ tịch VPF và Uỷ viên BCH VFF khoá 8 và Trưởng ban Bóng đá nữ VFF.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, VFF, Đại hội VFF, Phó Chủ tịch tài chính VFF, V League, chuyển động V League, kết quả bóng đá hôm nay
Ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành và ông Phạm Thanh Hùng

Trong thời gian qua, khi tiếp quản chức Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, ông Hùng đã nhiều lần tài trợ cho đội tuyển nữ quốc gia. Còn trên cương vị Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Hùng gặt hái được một số thành công nhất định cùng đội bóng đất Mỏ như danh hiệu vô địch Siêu Cúp quốc gia năm 2016, CLB Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 3 tại V-League 2019...

Trước đó, ứng viên Phạm Thanh Hùng khẳng định, nếu trúng cử PCT phụ trách tài chính VFF thì ông sẽ không để VFF lỗ dù trước đó các hoạt động bị ảnh hưởng do Covid-19. Ông Hùng cam kết VFF sẽ đảm bảo tài chính hoạt động trong các năm tiếp theo.

Trong khi đó, ứng viên thứ 2 cạnh tranh ghế PCT VFF là ông Trần Văn Liêng. Đây là lần thứ hai ông Liêng tranh cử PCT VFF phụ trách tài chính VFF. Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Vinacacao không giấu tham vọng với đề án là một ứng dụng bóng đá.

"Bản chất vị trí này như là một trưởng phòng kinh doanh. Tôi bán sản phẩm bóng đá chứ không đi xin tiền. Khi vị trí này khuyết trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam vẫn nhận được tài trợ. Tôi sẽ làm nó tăng thêm chứ không giảm đi", ông Liêng chia sẻ với giới truyền thông.

Ông Trần Văn Liêng sinh năm 1968. Ông được các LĐBĐ Tiền Giang, LĐBĐ Đồng Tháp và LĐBĐ Bình Dương giới thiệu vào vị trí PCT phụ trách tài chính.

Khác với ông Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành có kinh nghiệm và thâm niên trong các hoạt động của VFF. Ông Thành tham gia BCH VFF từ khóa 4 giai đoạn 2001-2005. Tại Đại hội VFF khóa 5, khóa 6, ông Lê Văn Thành tham gia cuộc đua đến chiếc ghế PCT phụ trách tài chính nhưng đều thất bại. Trong Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014-2018, ông Lê Văn Thành tiếp tục được giới thiệu ra tranh cử PCT tài chính nhưng đến phút cuối ông đã rút lui. Hiện tại ông Thành là Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Đại hội khóa 8 chứng kiến cuộc đua ghế PCT tài chính VFF diễn ra gay cấn giữa ông Lê Văn Thành và ông Cấn Văn Nghĩa. Ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Văn Thành là 2 ứng viên có số phiếu cao nhất được vào vòng 2. Và ở vòng đấu quyết định này, cựu Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã chiến thắng với 5 phiếu nhiều hơn so với ông Lê Văn Thành (36 so với 31).

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm