Nối dài ước mơ cho thiếu nhi trong 'Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017'

04/06/2017 16:46 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 4/6, hoạt động thường niên do Toyota phát động năm thứ 3 liên tiếp đã bắt đầu tại TP.HCM. Hàng trăm em nhỏ đam mê bóng đá đã đến ghi danh để tìm cơ hội đi Nhật Bản cho mình và xa hơn là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Em Quang Minh (Quận Tân Bình – TP.HCM) cho biết: “Em được nghe các thầy nói lại có chương trình tuyển sinh bóng đá vào hè này và em đã cố gắng tập tốt để được thầy dắt đi thi cùng nhiều bạn nữa. Em muốn mình sau này sẽ đá bóng hay, được làm cầu thủ chuyên nghiệp để đá banh trên TV. Em rất thích đi Nhật, em chưa đi lần nào và hy vọng sẽ được các thầy chấm đậu để được đi Nhật đá banh với các bạn”.

Hàng trăm em nhỏ tham dự thi tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017. Ảnh: Quang Liêm
Hàng trăm em nhỏ tham dự thi tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 sáng 4/6 tại TP.HCM. Ảnh: Quang Liêm

Đó chỉ là một ý kiến rất ngây thơ của các em thiếu nhi tham dự “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017”. Theo lịch phát ra từ BTC, phải đến 6h30 các em mới có thể đến sân Quân khu 7 để ghi danh và thi tài sau đó, nhưng từ trước 6h, nhiều em nhỏ đã háo hức đòi bố mẹ dắt đi. Chưa kể không ít “lò” đào tạo cầu thủ nhí mọc lên như nấm sau mưa vào mỗi mùa hè ở TP.HCM cũng đưa hàng loạt thí sinh của mình đến ứng thí.

BTC ước tính có khoảng 500 em thiếu nhi trong độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi tham dự chương trình. So với năm 2016, nét mới của sự kiện năm nay chính là việc BTC tăng thêm độ tuổi cho thí sinh đăng ký (từ 9 đến 12 tuổi thay vì 9 đến 11 tuổi).

Khởi động Trại hè BĐ thiếu niên Toyota 2017 tại TP.HCM

Khởi động Trại hè BĐ thiếu niên Toyota 2017 tại TP.HCM

Vào cuối tuần này, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 chính thức khởi động với vòng sơ tuyển tại TP.HCM vào ngày 4/6.

Anh Hùng (phụ huynh thí sinh nhí tham dự trại hè) cho hay: “Không phải chỉ có con tôi mà đến đây tôi mới thấy có quá nhiều em nhỏ có cùng sở thích đá banh. Trại hè này thực sự rất bổ ích cho các em, chỉ nhìn con mình thích và đòi ba mẹ chở đến đây thôi cũng là điều bổ ích cho con mình trải nghiệm, không cần phải được đi Nhật.

Được tranh tài với các bạn nhỏ khác giúp các em tự tin hơn, bóng đá sẽ giúp các em giải tỏa đầu óc, khỏe mạnh hơn sau những giờ học căng thẳng. Ở nhà nó thích xem đá banh lắm và cũng muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi dắt con mình tới đây cũng để gặp lại danh thủ Hồng Sơn ngoài đời bây giờ ra sao”.

HLV Hồng Sơn trực tiếp tuyển sinh những cầu thủ nhí xuất sắc. Ảnh: Quang Liêm
HLV Hồng Sơn trực tiếp tuyển sinh những cầu thủ nhí xuất sắc. Ảnh: Quang Liêm

Những điều thú vị của chương trình giúp phụ huynh và nhiều bạn nhỏ thực sự háo hức. Nhưng để chọn ra những cái tên xuất sắc nhất là điều không hề dễ dàng khi hàng trăm em phải so kè với nhau để lọt vào mắt xanh của HLV Hồng Sơn.

Chính huyền thoại của bóng đá Việt Nam chia sẻ rằng không dễ làm người chiến thắng khi các em phải trải qua rất nhiều bài thi năng khiếu, kiểm tra kỹ năng, khả năng hòa đồng cùng tập thể…

HLV Hồng Sơn cho biết: “Chương trình sẽ giúp các em thiếu niên ở nhiều địa phương trên đất nước sẽ được trải nghiệm tình yêu với bóng đá, gặp gỡ những cầu thủ nổi tiếng mà các em lâu nay chỉ được xem qua màn hình. Biết đâu từ những sân chơi này sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê cho các em để trở thành cầu thủ tốt cho bóng đá Việt Nam về sau”.

Sau khi kết thúc vòng sơ tuyển tại TP.HCM, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 sẽ lần lượt đến với Đà Nẵng (11/6), Thanh Hóa (18/6), Hà Nội (25/6).

30 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 4 địa điểm sơ tuyển sẽ được tham dự khóa tập huấn kéo dài 7 ngày tại TP.HCM từ 30/7 đến 6/8. Sau đó, BTC sẽ chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất từ khóa tập huấn này để tham dự chuyến tham quan và du đấu tại 7 ngày (từ 23/8 đến 30/8) tại Nhật Bản.

BTC sẽ trao giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian du đấu tại Nhật Bản.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm