Nguyệt Hằng - Hoài của 'Hãy nói lời yêu' cực tâm lý với các con

23/06/2021 12:58 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - So với một bà mẹ trong phim đầy hà khắc, chuyên chế "độc quyền" đang gây nhiều tranh cãi trong Hãy nói lời yêu, Nguyệt Hằng ở ngoài đời khác hẳn khi làm mẹ.

'Hãy nói lời yêu': Quỳnh Kool bị đánh ghen vì yêu nhầm đàn ông có vợ con

'Hãy nói lời yêu': Quỳnh Kool bị đánh ghen vì yêu nhầm đàn ông có vợ con

Phim Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool đóng vai Hoàng My yêu Bình (Hà Việt Dũng) mà không biết anh ta đã có vợ con. My bị vợ Bình tìm đánh ghen.

Hãy nói lời yêu, dường như Hoài (vai của Nguyệt Hằng) không được thông cảm nhiều bằng nhận những lời chỉ trích về tích cách của mình. Vì thế mà đáng ra, ở vai người vợ bị "cắm sừng", phải được chia sẻ thì người xem vẫn phần nào đồng tình: chồng đi cặp bồ, phần cũng do cô.

Khi chồng muốn "quay đầu là bờ" thì nỗi đau bị phản bội đã khiến Hoài không thể bình tĩnh hơn và bỏ qua quá khứ nên lại đẩy gia đình mình đến bờ vực đổ vỡ nhanh hơn từ những cay nghiệt, chì chiết chồng.

Quay sang con, cô lờ đi sự tồn tại của con gái lớn mà chỉ quan tâm đến cứu cánh duy nhất của đời mình là Minh một cách thái quá.

Đúng là đạo diễn đã làm quá lên nhân vật của mình, nhưng diễn xuất của Nguyệt Hằng cũng khiến cho nhân vật của mình thành công trong mắt khán giả ở sự ngột ngạt và căng thẳng đến tột độ.

Hiện tại, Hoài đang không còn chỗ nào để "bấu víu" hay làm điểm tựa khi mọi hi vọng của cô vào Minh đã sụp đổ: con trai thi trượt kì thi quốc gia.

Phim Hãy nói lời yêu, Nguyệt Hằng trong phim Hãy nói lời yêu, Nguyệt Hăng của Hãy nói lời yêu tâm lý với con, Nguyệt Hằng của Hãy nói lời yêu, diễn viên Nguyệt Hằng
Gia đình của Nguyệt Hằng trong phim "Hãy nói lời yêu"

Trong khi đó, ở ngoài đời, diễn viên Nguyệt Hằng là một người phụ nữ của 4 đứa con, chị đã có những cách cư xử rất khác.

Thực ra, nếu chiếu vào phim thì Nguyệt Hằng và bà Hoài vẫn có điểm chung: là như bao phụ nữ, đều chịu khó "cai quản" tổ ấm gia đình và là những người mẹ hết lòng vì con.

Nguyệt Hằng còn tâm sự trong buổi ra mắt phim: ngoài đời, tính chị còn hơi... đàn ông, việc gì cũng đến tay. Thế nhưng, khoản "cãi chồng" là chị thua. Hồi mới lấy nhau về, cãi không được là chị chỉ ngồi...khóc.

Với khoản chăm con, chị cũng không áp đặt đến mức áp đảo những đứa trẻ như Hoài trong phim. Với 4 đứa con ở 4 độ tuổi khác nhau là phải có nhiều phương pháp giáo dục nhưng Nguyệt Hằng không ngay lập tức quát con mà chỉ "lên giọng" khi không thể chịu đựng được nữa.

Chị bảo nhiều lúc mình nói nhẹ nhàng mà con vâng, dạ xong rồi để đấy, không làm thì kể cũng... điên.

Nếu như ở trong phim, một người phụ nữ như Hoài vì quá mải mê chăm chồng, chăm con đến quên cả mệt mỏi hay biết dành thời gian cho bản thân thì ở ngoài đời, diễn viên Nguyệt Hằng dù bận với 4 đứa con nhỏ cũng vẫn rất biết cách tận hưởng cuộc sống bằng những sở thích, niềm vui cá nhân.

Vì thế, không chỉ thực hiện tốt vai trò của một diễn viên trên phim ảnh, Nguyệt Hằng còn vừa thử sức mình trong một vai trò mới: người dẫn chuyện cho những cuốn sách.

Trước đam mê yêu sách của chính bản thân và muốn chia sẻ những cuốn sách hay đến mọi người, Nguyệt Hằng vừa tham gia vào CLB Đọc sách cùng con với tư cách khách mời.

Chị đã dẫn dắt độc giả từ lớn đến nhỏ, đặc biệt là các bà mẹ và trẻ em yêu thích đọc sách bước vào thế giới của "chữ nghĩa" trong cuốn Mẹ và con.

"Tôi muốn với niềm đam mê của mình cùng chia sẻ với quý độc giả - những người thích đọc sách, thích những cuốn sách hay về cuộc sống, gia đình... Trên phương diện cá nhân và cảm nhận của riêng mình, tôi cũng mong được chia sẻ  cùng mọi người những cuốn sách hay và ý nghĩa của các tác giả nổi tiếng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng" - diễn viên chia sẻ.

Và chị gọi công việc này là "vạn sự khởi đầu nan", cần sự đồng hành của các độc giả!

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm