Người phụ nữ Canada lập kỷ lục thế giới khi thực hiện động tác plank hơn 4 tiếng

29/05/2019 06:52 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Dana Glowacka đã lập kỷ lục thế giới về thực hiện động tác plank lâu nhất ở nữ giới với thời gian hơn 4 giờ đồng hồ.

VIDEO: Giáo viên Yoga sống sót sau 17 ngày mất tích trong rừng sâu

VIDEO: Giáo viên Yoga sống sót sau 17 ngày mất tích trong rừng sâu

Cô Amanda Eller – một giáo viên Yoga được các nhân viên cứu hộ tìm thấy sau 17 ngày lạc trong rừng. Dù thiếu thức ăn nhưng cô vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và tỉnh táo.

Plank là động tác gập 2 khuỷu tay chống xuống sàn trong khi phải giữ lưng và chân thẳng. Để giữ tư thế này trong một thời gian dài là rất khó nhưng người phụ nữ tên Dana Glowacka đã duy trì động tác trên trong hơn 4 tiếng đồng hồ. Dana Glowacka đã lập kỉ lục trên ở sự kiện First International Plank Training Conference tại Naperville (Mĩ). Kỉ lục trước đó ở phụ nữ là 3 giờ 30 phút.

Được biết, người thực hiện động tác plank lâu nhất thế giới là người đàn ông tên Mao Weidong của Trung Quốc với thời gian là hơn 8 tiếng đồng hồ (năm 2016).

Khuỷu tay của Dana Glowacka, người phụ nữ Canada, đã biến dạng do quá trình cô thực hiện động tác plank. Dana chia sẻ rằng lần đầu tiên thực hiện động tác này, cô chỉ duy trì được đúng 4 phút.

plank, yoga, Dana Glowacka, kỷ lục thế giới
Dana Glowacka lập kỷ lục thế giới

“Em trai tôi đã làm tôi phải ngạc nhiên khi nó đi quãng đường mất 24 giờ đồng hồ đến Naperville để cổ vũ tôi. Nó là người nhấn nút bắt đầu và kết thúc thời gian khi tôi lập kỷ lục thế giới về việc duy trì động tác plank lâu nhất với thời gian là 4 đồng hồ. Đây là em trai tôi. Nó luôn đứng bên cạnh cổ vũ tôi giống như một thiên thần vậy”, Dana Glowacka chia sẻ trên Instagram.

plank, yoga, Dana Glowacka, kỷ lục thế giới
Phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Dana Glowacka

Người mẹ một con này bắt đầu tập luyện plank sau khi cô nhận được lời động viên từ con trai mình, chỉ 1 năm sau khi Kalimera thiết lập kỷ lục thế giới vào năm 2015 với thời gian 3 giờ 30 phút.

Cộng với sự hướng dẫn của George Hood, người từng lập kỷ lục thực hiện động tác plank lâu nhất thế giới vào năm 2015 mà Dana Glowacka cuối cùng đã phá kỉ lục của Kalimera.

VIDEO Dana Glowacka lập kỷ lục thế giới về thực hiện động tác plank

Sơn Tùng

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm