Người chơi nghi ngờ Garena chuẩn bị 'hốt cú chót' trước khi Riot tiếp quản LMHT

29/12/2022 11:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Một số game thủ LMHT tại máy chủ Garena ở nước ngoài đang nghi ngờ nhà phát hành này chuẩn bị "hốt cú chót".

Chỉ còn một ít ngày nữa, Liên Minh Huyền Thoại do Garena phát hành sẽ chính thức được trao trả về cho Riot. Như vậy, Riot sẽ hoàn tất quyền quản lý LMHT trên toàn thế giới. Trước đó, Garena đảm nhận vai trò nhà phát hành (NPH) cho LMHT tại máy chủ Việt Nam (VCS) và khu vực Thái Bình Dương (PCS). Trên cả hai khu vực VCS và PCS, rất nhiều lời kêu gọi cộng đồng LMHT chuyển đổi tài khoản để đề phòng rủi ro khi deadline đã cận kề.

Chỉ còn ít ngày nữa LMHT sẽ chính thức được chuyển giao về lại cho Riot - nguồn: Riot Games

Chỉ còn ít ngày nữa LMHT sẽ chính thức được chuyển giao về lại cho Riot - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, mới đây, một số game thủ tại khu vực PCS phát hiện có vẻ như Garena đang định "hốt cú chót" trước khi chính thức trao trả LMHT về cho Riot. Cụ thể, theo một người chơi, một trong những sự kiện cuối cùng của Garena dành cho cộng đồng LMHT tại máy chủ Philippines có tên GGarena. Trong sự kiện này, Garena để cho người chơi có cơ hội sở hữu các trang phục hiếm hoặc cao cấp với giá rẻ. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ ngừng lại ở đó.

Theo đó, người chơi này nhận định Garena đã không ghi rõ thông tin của các sản phẩm bày bán. Những trang phục được đặt lẫn lộn với những khung giao diện bình thường (loại vật phẩm hiếm khi được game thủ ưa chuộng). Do đó, những người chơi này nhận định, Garena tạo nên một sự nhầm lẫn cho các game thủ, nhất là với những người đang nôn nóng dốc hầu bao để sở hữu các trang phục giá rẻ trước khi LMHT về lại với Riot.

Theo nhiều người chơi, giao diện sự kiện cuối cùng của Garena dễ gây nhầm lẫn - nguồn: Reddit

Theo nhiều người chơi, giao diện sự kiện cuối cùng của Garena dễ gây nhầm lẫn - nguồn: Reddit

Vụ việc LMHT do Riot quản lý sẽ tốt hơn hay Garena điều hành sẽ tốt hơn vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT của hai khu vực VCS và PCS. Nhiều game thủ bày tỏ sự tiếc nuối khi phải chia tay với những sự kiện nhận trang phục, vật phẩm của Garena.

Nhiều game thủ vẫn tiếc nuối loạt sự kiện khuyến mãi của Garena - nguồn: Garena

Nhiều game thủ vẫn tiếc nuối loạt sự kiện khuyến mãi của Garena - nguồn: Garena

Tuy nhiên, theo phần đông người chơi quốc tế đã chơi máy chủ của Riot, việc NPH này quản lý sẽ ổn hơn Garena. Người chơi sẽ không phải chịu cảnh mua những trang phục bình thường với giá đắt đỏ hay thậm chí là không có cơ hội sở hữu các trang phục đó. Chưa kể, Riot sẽ có thể đầu tư đúng mực cho sự phát triển của nền LMHT tại khu vực VCS cũng như PCS để những đội tuyển tại đây có nhiều cơ hội hơn tại đấu trường quốc tế.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm