Nga hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo quanh thủ đô Moskva

04/07/2020 06:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda ngày 3/7, Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin cho hay: Hệ thống Phòng thủ tên lửa đạn đạo (ABM) được triển khai xung quanh thủ đô Moskva và khu công nghiệp ở thủ đô sẽ sớm nhận được các hệ thống radar và đánh chặn tên lửa mới.

​Nga đưa tên lửa siêu âm Avangard vào trực chiến

​Nga đưa tên lửa siêu âm Avangard vào trực chiến

Quân đội Nga đã chính thức đưa tên lửa liên lục địa chiến lược siêu âm Avangard vào trực chiến.

Thượng tướng Surovikin nhấn mạnh: “Các hoạt động thử nghiệm về khả năng của hệ thống A-135  đang được thực hiện và Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga sẽ sớm nhận được một trạm radar đa năng được nâng cấp và hệ thống ABM được hiện đại hóa”.

Ông nêu rõ sức mạnh hỏa lực của hệ thống bảo vệ Moskva và khu công nghiệp ở thủ đô sẽ được nâng lên gấp đôi. Kết quả này đã liên tục được khẳng định trong những cuộc thử nghiệm ban đầu đối với hệ thống đánh chặn.

Ngoài ra, Thượng tướng Surovikin cũng thông báo hoạt động xây dựng thêm 3 trạm radar Container-3M, có chức năng cảnh báo sớm tên lửa, đang được triển khai ở các hướng Siberia, phía Đông và Kaliningrad. Các trạm radar này sẽ cho phép lực lượng chức năng Nga giám sát không phận từ mọi hướng không gian chiến lược.

Chú thích ảnh
Tổ hợp tên lửa hạt trên mặt đất Topol-M. Ảnh: Sputnik

Quân đội Nga đã đưa vào hoạt động trạm radar Container-3M đầu tiên ở CH Mordovia - một chủ thể liên bang của Nga - vào tháng 12/2019. Theo Thượng tướng Surovikin, trạm radar này đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát không phận châu Âu và Trung Đông.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm