Nga: Bắt đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn tại câu lạc bộ đêm làm 15 người thiệt mạng

05/11/2022 21:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Cảnh sát Nga ngày 5/11 đã bắt giữ đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.    

Nga: Cháy câu lạc bộ đêm khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Nga: Cháy câu lạc bộ đêm khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Rạng sáng 5/11 giờ Nga, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma, cách thủ đô Moskva 300km về phía Đông Bắc, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được xác định.

Vụ cháy xảy ra lúc hơn 2h sáng 5/11 giờ địa phương và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã mất 5 giờ đồng hồ để dập tắt đám cháy lan rộng trên diện tích 3.500m2.

Các hãng truyền thông Nga trước đó đưa tin nguyên nhân hỏa hoạn có thể do một người đàn ông say rượu bắn pháo sáng tại câu lạc bộ này.    

Chú thích ảnh
Lính cứu hoả được triển khai tới hiện trường vụ cháy câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma, cách thủ đô Moskva (Nga) 300km về phía Đông Bắc, ngày 5/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện đối tượng tình nghi đã được bàn giao cho cơ quan điều tra. Tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các bức tường vây quanh và cơ sở vật chất trong câu lạc bộ, khiến phần mái hoàn toàn bị sập.    

Trong vài năm gần đây, tại Nga xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại các trung tâm giải trí do tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo hồi năm 2018 cướp đi sinh mạng của 60 người, trong khi vụ cháy câu lạc bộ đêm ở thành phố Perm năm 2009 khiến 156 người thiệt mạng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm