Mỹ tiến hành khảo sát quy mô lớn về nạn quấy rối tình dục tại Hollywood

21/11/2019 14:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hai năm sau bê bối quấy rối tình dục trong giới Hollywood lần đầu tiên được công khai khiến hàng chục nhân vật có thế lực mất việc, ngày 20/11, Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood - một tổ chức mới thành lập, bắt đầu tiến hành một cuộc khảo sát mà tổ chức này nhấn mạnh là cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí.

Google sa thải 48 nhân viên trong 2 năm vì hành vi quấy rối tình dục

Google sa thải 48 nhân viên trong 2 năm vì hành vi quấy rối tình dục

Ngày 25/10, Google thông báo trong 2 năm qua, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ này đã sa thải 48 người, trong đó có 13 quản lý cấp cao, vì hành vi quấy rối tình dục.

Theo Ủy ban trên, cuộc khảo sát không giới hạn đối tượng, có thể là những người từng làm việc hoặc có ý định làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thuộc ngành giải trí, bao gồm các nghệ sĩ, diễn viên, vũ công, người thiết kế trang phục.... Cuộc khảo sát được thực hiện trên mạng theo hình thức ẩn danh.

Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào đầu năm 2020 và số liệu sẽ được sử dụng để căn cứ vào đó đưa ra các chính sách nhằm đối phó với nạn quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: DW

Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood hiện do Giáo sư luật Anita Hill - người đã trở thành biểu tượng của phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo - làm chủ tịch. Bà từng cáo buộc ông Clarence Thomas - người được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, có hành vi quấy rối tình dục năm 1991. Tuy nhiên, ông Thomas đã bác bỏ cáo buộc này.

Một số nghiệp đoàn Hollywood và Viện Hàn lâm điện ảnh - đơn vị tổ chức giải Oscar cũng đã đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục như lập đường dây nóng, hạn chế tổ chức các cuộc họp tại khách sạn và văn phòng riêng, khuyến khích tố giác các hành vi quấy rối.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm