Mỹ: Người dân có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn

08/06/2022 08:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Trong bối cảnh lạm phát ở Mỹ - nền kinh tế số một thế giới - kéo dài, những người dân có thu nhập thấp đang phải nỗ lực để duy trì cuộc sống.

Hậu Covid-19, xu hướng tiêu dùng thay đổi, Mỹ chật vật xử lý hàng tồn kho

Hậu Covid-19, xu hướng tiêu dùng thay đổi, Mỹ chật vật xử lý hàng tồn kho

Hơn hai năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các doanh nghiệp Mỹ vẫn đang chật vật xử lý lượng hàng tồn kho trong bối cảnh xu hướng tiêu dùng có nhiều sự thay đổi.

Bài viết trên tờ Los Angeles Times cuối tuần cho biết lạm phát đã khiến ngân sách chi tiêu của mỗi cá nhân và hộ gia đình tại Mỹ bị thâm hụt nghiêm trọng, giảm giá trị thực của lương, đặc biệt là đối với những người có thu nhập thấp.

Việc các chương trình hỗ trợ tài chính cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 hết hạn, giá cả các mặt hàng thiết yếu khi khí đốt và thực phẩm tăng mạnh đã nới rộng khoảng cách giàu - nghèo tại xã hội Mỹ.

Chú thích ảnh
Người dân mua sắm tại một cửa hàng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, tờ The Hill cũng chia sẻ quan điểm tương tự, cho rằng hàng triệu người Mỹ cao tuổi có thu nhập thấp đang lâm vào một cuộc khủng hoảng do lạm phát leo thang và tỷ lệ thất nghiệp cao, khiến nhiều người trong số họ phải lựa chọn giữa việc thanh toán tiền mua các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, thuốc men và tiền thuê nhà.

Theo bài viết, người cao tuổi, đặc biệt là những người có thu nhập thấp hoặc thu nhập cố định, không có nhiều lựa chọn để ứng phó trước những biến động liên quan đến nền kinh tế.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm