Mỹ bắt giữ nhiều nghi phạm trong vụ xả súng tại tiệc Halloween

15/11/2019 21:56 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/11, cảnh sát bang California của Mỹ đã tiến hành khám xét một số thành phố thuộc khu vực Vịnh San Francisco và bắt giữ 5 nghi phạm vụ xả súng tại bữa tiệc Halloween hồi tháng trước.

Mỹ: Nam sinh xả súng tại trường học khiến 2 học sinh thiệt mạng

Mỹ: Nam sinh xả súng tại trường học khiến 2 học sinh thiệt mạng

Sáng 14/11 (giờ địa phương), một học sinh trung học ở bang California của Mỹ đã xả súng vào các bạn cùng lớp, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Nghi phạm tự bắn vào đầu minh sau hành động này và hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 4 nghi phạm, trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi, không được phép bảo lãnh tại ngoại với các cáo buộc giết người và thông đồng phạm tội. Đối tượng còn lại là nam giới 21 tuổi sinh sống tại thành phố Vallejo bị cáo buộc tội đồng lõa và được phép bảo lãnh tại ngoại với số tiền 500.000 USD.

Chú thích ảnh
Đến nay, cảnh sát chưa tiết lộ động cơ vụ xả súng

Các đối tượng trên được cho là dính líu tới vụ xả súng kinh hoàng vào đúng đêm Halloween 31/10 vừa qua khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Vụ tấn công xảy ra tại bữa tiệc Halloween với hơn 100 khách mời tại một ngôi nhà được thuê trên nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ thuê nhà và căn hộ chung Airbnb.

Theo cảnh sát, hai trong số người thiệt mạng tại bữa tiệc được vũ trang và có khả năng góp phần gây ra thảm kịch. Đến nay, cảnh sát chưa tiết lộ động cơ vụ xả súng. Sau sự việc đáng tiếc này, Airbnb tuyên bố sẽ lập tức cấm hình thức cho thuê nhà để tổ chức tiệc tùng.

Nguyễn Hằng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm