MU có hai phương án thay thế De Jong

05/08/2022 08:00 GMT+7 | Man United

Nếu không mua được De Jong, MU sẽ chuyển hướng sang Declan Rice hoặc Jude Bellingham nhưng cả hai mục tiêu đều không khả thi trong Hè 2022.

MU chọn Ruben Neves thay Frenkie de Jong?

MU chọn Ruben Neves thay Frenkie de Jong?

Theo Sports Mole, MU khả năng cao sẽ chuyển sang theo đuổi tiền vệ của Wolverhampton là Ruben Neves nếu thất bại trong vụ chuyển nhượng với Frenkie de Jong của Barcelona.

 

Declan Rice vốn được liên hệ với MU từ lâu, từ trước khi Erik Ten Hag cầm quân ở Old Trafford. West Ham luôn tỏ ra cứng rắn trong vụ này khi luôn hét giá bán Declan Rice tới 100 triệu bảng. MU không đưa ra bất cứ đề nghị chính thức nào cho tới lúc này vì phí chuyển nhượng quá lớn.

Rice còn hợp đồng với West Ham tới 2024 và West Ham có thể tự động gia hạn hợp đồng với anh tới 2025 trong khi hợp đồng của Jude Bellingham với Dortmund cũng tới 2025 mới hết hạn.

Chú thích ảnh
MU có thể trở lại với Declan Rice nếu không mua được De Jong

West Ham không chịu áp lực phải bán Rice sớm và đương nhiên không lo bị ép giá. Dortmund cũng không lo phải bán Bellingham sớm và cũng không lo bị ép giá. MU, do đó, không dễ chiêu mộ ai trong số 2 cầu thủ nói trên.

Một khó khăn khác cho MU là cả Rice lẫn Bellingham đều nằm trong tầm ngắm của nhiều ông lớn khác. Rice là một trong những mục tiêu mua sắm ưu tiên của Chelsea trong khi Bellingham được liên hệ với cả Liverpool lẫn Real Madrid.

De Jong vẫn là mục tiêu mua sắm ưu tiên số 1 của MU nhưng thời gian chuyển nhượng mùa Hè 2022 mỗi lúc một ít đi mà MU vẫn chưa thể thuyết phục được tiền vệ người Hà Lan chấp nhận rời Barca đến Old Trafford.

MU dù đã đạt thỏa thuận với Barca về phí chuyển nhượng De Jong, được cho là khoảng 71 triệu bảng nhưng bản thân De Jong vẫn từ chối đến Old Trafford vì Barca vẫn còn nợ lương anh và anh muốn Barca trả hết khoản lương còn nợ này.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm