Minh Chuyên tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang bằng MV 'Khúc mùa thu'

12/12/2021 21:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Để tiễn biệt Phú Quang - nhạc sĩ tài hoa mà Minh Chuyên yêu quý như người thân của mình, nữ ca sĩ thực hiện MV Khúc mùa thu trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Thông tin tang lễ nhạc sĩ Phú Quang

Thông tin tang lễ nhạc sĩ Phú Quang

Gia đình vừa có thông tin chính thức về tang lễ nhạc sĩ Phú Quang vào thứ Hai, ngày 13/12/2021.

Ngày 8/12, nhạc sĩ Phú Quang đã rời xa cõi tạm, rời xa “một Hà Nội ngây ngất nắng, một Hà Nội run run heo may”... mà ông đã dành cả đời để yêu, để viết. Dòng nhạc trữ tình Phú Quang với những ca từ đẹp, buồn mà sang trọng đã có một vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng công chúng yêu âm nhạc Việt Nam hôm nay.

Nhạc Phú Quang thì ai hát cũng được nhưng để hay thì khó, để có chất riêng lại càng khó hơn nữa. Nếu như Thanh Lam hay Ngọc Anh là giọng ca quen thuộc với nhạc Phú Quang hàng chục năm qua, thì Minh Chuyên được gọi là "nàng thơ mới, nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Phú Quang".

Chú thích ảnh

Nữ ca sĩ chia sẻ, cô được ông phát hiện không phải sau khi trở thành Quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2010 mà vị nhạc sĩ sinh năm 1949 tình cờ một lần nghe thấy giọng hát giản dị của Minh Chuyên tại một phòng trà, ông đã ngỏ ý hỏi cô có muốn hát nhạc của mình không. Từ đó, Minh Chuyên bắt đầu tạo được sự chú ý khi xuất hiện trong những đêm nhạc của Phú Quang...

Nữ ca sĩ cho rằng, mình thực sự may mắn khi được ông lựa chọn và trao gửi các sáng tác nổi tiếng bao năm đã từng được nhiều ca sĩ đi trước thể hiện... Với Minh Chuyên, âm nhạc Phú Quang như đã ngấm vào máu, cô thấy mình ở trong đó và có thể rơi nước mắt khi mỗi ca từ vang lên. 

Chú thích ảnh

Mấy ngày qua, khi biết tin nhạc sĩ Phú Quang mất, Minh Chuyên vô cùng đau xót. Với nữ ca sĩ, đó là nỗi mất mát lớn bởi cô coi nhạc sĩ Phú Quang như người cha, người chú trong gia đình. Âm nhạc Phú Quang, những kỷ niệm về nhạc sĩ đã thôi thúc Minh Chuyên thu âm và thực hiện liền 3 MV. 

Tối 12/12, Minh Chuyên ra mắt MV Khúc mùa thu - gửi gắm tình cảm của mình, như món quà tiễn biệt nhạc sĩ. Ca khúc do Nguyễn Xuân Tú phối khí, thu âm tại Studio Đinh Nhân Hòa, quay phim Philip Studio Nha Trang.

MV "Khúc mùa thu" - ca sĩ Minh Chuyên

Minh Chuyên tâm sự: “Khúc mùa thu là ca khúc tôi vô cùng thích, đau đáu từ xưa nhưng tôi chưa có bản phối riêng. Đặt bản phối mới từ nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tú sau 3 ngày thì tôi nhận được, trong 45 phút tôi thu âm xong ca khúc. Sau đó, tôi về make up và đi quay luôn tới đêm. MV gửi gắm tình cảm đặc biệt của tôi dành cho nhạc sĩ Phú Quang”. 

Chú thích ảnh

“Tôi đã tưởng mình không thu được vì lúc nhận ca khúc, đi từ nhà đến phòng thu, cứ cất tiếng hát lên tôi lại khóc, nghẹn ngào không thể hát nổi. Âm nhạc Phú Quang đã ngấm vào máu mình rồi, tôi luôn nghĩ những ca khúc đó dành cho mình và tôi luôn tìm thấy bản thân mình trong đó. 

Nghĩ tới những kỷ niệm của tôi với chú, cứ cất câu hát tôi lại khóc không chịu nổi luôn. Tôi đã cố gắng kiềm chế, tiết chế cảm xúc, để hoàn thành ca khúc. Bản thu thể hiện nội tâm giằng xé nhiều, có thể không hoàn hảo nhưng đó là tình cảm thực sự của tôi, là món quà tôi tiễn đưa chú một đoạn đường” - Minh Chuyên xúc động bày tỏ. 

Được biết, tối 12/12, nữ ca sĩ cũng bay từ Nha Trang ra Hà Nội để sáng 13/12 có thể tới thắp một nén nhang tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang.  

Hạnh Linh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm