MeToo và vụ từ chức chấn động giới truyền thông Mỹ

10/09/2018 11:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/9, Đài truyền hình CBS của Mỹ thông báo Giám đốc điều hành Leslie Moonves đã từ chức sau hàng loạt cáo buộc tấn công và quấy rối tình dục.  

Ông Moonves từng là một trong những nhà quản lý được kính trọng tại Hollywood cho đến khi bị cáo buộc có hành vi không đúng mực trong suốt nhiều thập kỷ. Trước đó, tạp chí New Yorker ngày 27/7 và 9/9 đã lần lượt đưa tin chi tiết về cáo buộc của 12 phụ nữ khác nhau nhằm vào nhân vật nổi tiếng này. 

Chỉ vài giờ sau những cáo buộc mới nhất của 6 phụ nữ, CBS thông báo rằng ông Moonves sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành ngay lập tức. CBS cũng cho biết ông Moonves và mạng lưới truyền hình này sẽ quyên góp 20 triệu USD để ủng hộ phong trào MeToo và sự bình đẳng cho phụ nữ tại công sở. Vị trí bị bỏ trống sẽ do Giám đốc vận hành Joseph Ianniello tạm thời phụ trách, trong khi Hội đồng quản trị tìm người kế nhiệm lâu dài. 

Chú thích ảnh
Ông Leslie Moonves. (Nguồn: Gettty)

CBS nhấn mạnh số tiền quyền góp sẽ được chuyển ngay lập tức và đã được trừ vào các khoản trợ cấp thôi việc mà ông Moonves có thể được hưởng. Trong khi đó, cuộc điều tra về các cáo buộc đối với ông Moonves đang do các hãng luật độc lập tiến hành. Theo CBS, tại thời điểm này, ông Moonves sẽ không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp thôi việc nào ước tính lên tới 100 triệu USD cho đến khi có kết quả điều tra độc lập và đánh giá sau đó của Hội đồng quản trị. 

Ông Moonves đã gia nhập đài CBS vào năm 1995 sau khi rời Warner Bros. Các chương trình truyền hình nổi tiếng của CBS như “Friends” và “ER” đều là sản phẩm do các nhóm của ông phát triển. Ông là người có công lớn trong việc hồi sinh CBS từ một đài phát thanh cũ kỹ thành đài truyền hình cung cấp các chương trình có nền tảng kỹ thuật số. Ông đã được bầu làm Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành của CBS vào năm 1998, và sau đó trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị vào năm 2003.

TTXVN

Nhóm đứng sau chiến dịch chống quấy rối tình dục #MeToo được Time chọn là nhân vật của năm 2017

Nhóm đứng sau chiến dịch chống quấy rối tình dục #MeToo được Time chọn là nhân vật của năm 2017

"The Silence Breakers", nhóm nhân vật đứng sau chiến dịch #MeToo phản đối nạn quấy rối tình dục đã được tạp chí Time lựa chọn là Nhân vật của năm 2017. 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm