Lộ diện 11 cầu thủ sẽ đá chính cho Thái Lan ở AFF Cup 2022

16/12/2022 20:57 GMT+7 | AFF Cup 2022

11 cầu thủ Thái Lan từng đá chính trong chiến thắng 6-0 trước Myanmar hôm 11/12 có thể sẽ là những nhân tố chủ chốt trong chiến dịch AFF Cup 2022 sắp tới của đội bóng này.

Đội hình của Thái Lan dần lộ diện

ĐTQG Thái Lan chuẩn bị chốt danh sách 23 cầu thủ sẽ làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2022. Đây là giải đấu lớn cuối cùng trong năm của các đội bóng Đông Nam Á. Giải đấu này sẽ khởi tranh vào ngày 20/12/2022 và kết thúc vào ngày 16/1/2023.

Để chuẩn bị cho giải đấu tới, Thái Lan đã giao hữu với nhiều đội tuyển. Hôm 11/12 vừa qua, họ đã đánh bại Myanmar với tỷ số thuyết phục 6-0. HLV Mano Polking đã có một số chia sẻ trong việc lựa chọn danh sách sắp tới.

"Rõ ràng hai trận giao hữu vừa qua đã giúp chúng tôi trong việc đưa ra lựa chọn 23 cầu thủ trước giải đấu. Chúng tôi đã thấy nhiều thứ qua hai trận đấu này. Chúng tôi đã cố gắng trao cơ hội cho mọi cầu thủ".

"Các phóng viên đã hỏi rằng liệu những cầu thủ chủ chốt có phải nằm trong đội hình đã  đánh bại Myanmar hay không. Nhưng chúng tôi vẫn có những cầu thủ như Channarong Promsrikaew. Cậu ấy bị chấn thương khi tập luyện, khiến chúng tôi không thể trao cơ hội".

Lộ diện 11 cầu thủ sẽ đá chính cho Thái Lan ở AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Đội hình chính của Thái Lan dần lộ diện

Đội hình đã đánh bại Myanmar hôm 11/12 gồm có Kittipong Phu Thaew Chueak (thủ môn), Pansa Hemwibul, Kritsada Kaman, Supanan Burirat, Sasalak Haiprakhon, Sarath Yuyen, Theerathon Bunmathan, Ekanit Panya, Bodin Phala, Adisak Kraisorn và Teerasil Dangda. 

Sau trận đấu đó 3 ngày, Thái Lan đã có thêm một trận giao hữu khác nhưng để thua Đài Loan với tỷ số 0-1. HLV Polking thừa nhận thất bại đó rất đau đớn, còn hơn cả khi thua ở AFF Cup.

"Đó là một kết quả đáng thất vọng đối với chúng tôi. Ngay cả khi đó chỉ là một trận giao hữu", ông Polking nói thêm.

"Chúng tôi đã chuẩn bị và lên kế hoạch từ đầu rằng sẽ có hai trận đấu khởi động. Trận đầu tiên dùng một bộ khung, trận thứ hai dùng bộ khung khác. Chúng tôi làm vậy để xem ai đã sẵn sàng và sẽ xuất phát ở giải vô địch Đông Nam Á".

Lộ diện 11 cầu thủ sẽ đá chính cho Thái Lan ở AFF Cup 2022 - Ảnh 3.

HLV Polking thất vọng khi Thái Lan thua Đài Loan

"Rõ ràng là chúng tôi thất vọng với trận đấu ngày hôm nay vì nó không diễn ra theo cách chúng tôi mong muốn. Nhưng chúng tôi phải khắc phục vấn đề".

"Đối với Đài Loan ngày hôm nay, họ đã phòng ngự và phản công khá tốt. Trận đấu diễn ra như họ mong muốn, xin chúc mừng họ".

Tại AFF Cup 2022, Thái Lan nằm ở bảng A, bên cạnh Brunei, Philippines, Indonesia và Campuchia.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm