Kỹ nghệ "nhử mồi" trong quán bar của các cô gái Nhật Bản: Giả vờ thất tình tìm bạn hẹn hò để khách chi nhiều tiền rượu hơn

22/03/2023 12:23 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những cô gái trẻ được các quán bar hoặc công ty môi giới hẹn hò thuê đóng giả là người đang tìm kiếm bạn đời. Từ đó, dụ dỗ cánh mày râu uống nhiều rượu hơn để tăng doanh thu.

Bất cứ ai yêu thích văn hóa Nhật Bản đều biết rằng "sakura" có nghĩa là "hoa anh đào", biểu tượng nổi tiếng của xứ Phù Tang. Nhưng nó còn mang một ý nghĩa khác - ám chỉ những cô gái được thuê để thu hút khách trong quán bar hay ứng dụng hẹn hò.

Sakura lần đầu tiên mang ý nghĩa mờ ám đó là trong thế giới kịch Kabuki, khi đơn vị tổ chức sự kiện hoặc một ngôi sao tặng vé miễn phí cho khán giả, với điều kiện họ hứa cổ vũ to, tạo được sự chú ý dù bất chấp chất lượng của buổi diễn.

Kỹ nghệ "nhử mồi" trong quán bar của các cô gái Nhật Bản: Giả vờ thất tình tìm bạn hẹn hò để khách chi nhiều tiền rượu hơn - Ảnh 2.

Những cô gái sakura có nhiệm vụ dụ khách uống nhiều rượu và ăn đồ ăn

Trong thời hiện đại ngày nay, sakura được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp dịch vụ hẹn hò.

Phóng viên Seiji Nakazawa của Sora News 24 đã trò chuyện với hai cô nàng là cựu sakura để hiểu thêm về nghề này.

Đầu tiên Seiji nói chuyện với một người phụ nữ tên A-san, người từng làm việc tại một quán rượu aiseki.

Aiseki là từ tiếng Nhật có nghĩa là "bàn chung" và quán rượu aiseki là một loại quán bar nơi những người xa lạ ngồi lại với nhau, bề ngoài là cho phép những người đàn ông và phụ nữ độc thân làm quen và nếu họ hợp nhau thì tiếp tục hẹn hò ở một địa điểm khác ngay sau đó.

Điều khác biệt với các quán bar dành cho người độc thân thông thường là tại một quán rượu aiseki, phụ nữ không phải trả bất cứ thứ gì - khách hàng nam sẽ thanh toán hóa đơn cho cả đồ ăn, thức uống của họ và đối phương.

A-san nói rằng ban đầu cô là một khách hàng của quán rượu, tìm đến để kiếm bạn hẹn hò và ăn uống miễn phí. Sau vài lần đến, cô quen với nhân viên.

"Bỗng một ngày, nhân viên quán nói với tôi rằng: 'Chúng tôi sẽ trả tiền cho bạn, hôm nay bạn có tới quán nữa không?'", A. nói về cách cô bắt đầu được thuê làm một sakura để tăng doanh thu cho quán, thông qua việc dụ các chàng trai chi nhiều tiền hơn cho đồ ăn, thức uống.

Tuy nhiên, sau một thời gian, cô đã nghỉ công việc này. Cô đã tán đổ rất nhiều chàng trai vì nhiệm vụ, nhưng lại không thể hẹn hò với ai. Điều đó khiến A. đau lòng và muốn nghỉ.

Quán bar sau đó nhắn tin thuyết phục cô quay lại nhưng cô chỉ phớt lờ.

Tiếp theo, Seiji nói chuyện với B-san, người làm sakura tại một trang web hẹn hò, được trả tiền để giả vờ rằng cô ấy là người dùng đang tìm kiếm bạn trai.

Công ty này đã tuyển dụng một đội sakura khổng lồ, tổng cộng khoảng 30 phụ nữ. Những người lớn tuổi nhất đều ở độ tuổi cuối 20. Hầu hết trong số họ đều có vẻ là kiểu người trầm tính và không nổi bật về mặt xã hội. Mặt khác, những người điều hành công ty là những anh chàng mặc quần áo lòe loẹt, từng học tại các trường đại học danh tiếng, hoặc nói cách khác là có đặc điểm tính cách Loại A.

B. cho biết trước khi nhận công việc này, cô từng là nhân viên thử việc cho nhiều vị trí liên quan đến dịch vụ khách hàng. Nhưng vì không có trình độ cao nên cô không được tuyển vào chính thức.

Sau đó, khi tôi đang xem một trang web tìm việc làm, B. tìm thấy một quảng cáo cho vị trí "viết email".

Kỹ nghệ "nhử mồi" trong quán bar của các cô gái Nhật Bản: Giả vờ thất tình tìm bạn hẹn hò để khách chi nhiều tiền rượu hơn - Ảnh 3.

Biết là lừa đảo nhưng nhiều cô gái vẫn chấp nhận công việc làm sakura vì thất nghiệp

"Họ đã thuê tôi, nhưng khi tôi đến, hóa ra công việc là làm sakura cho một trang web hẹn hò", cô nói.

Trong cuộc phỏng vấn, cô được nói rõ rằng sẽ làm công việc của một sakura, nhưng không còn lựa chọn nào khác nên cô đã nhận lời. Cô bắt đầu làm việc ở đó, và những sakura khác cũng nhận việc vì hoàn cảnh tương tự.

"Không phải tôi không cảm thấy tội lỗi khi làm việc ở đó, nhưng chúng tôi đã động viên lẫn nhau, tôi chỉ muốn làm tốt công việc của mình", B. bày tỏ.

Một ngày, khi B. đến văn phòng, cô và đồng nghiệp ngỡ ngàng khi công ty đã "bốc hơi" - máy tính và mọi đồ đạc đều biến mất, căn phòng trống trơn. Cả nhóm gọi điện vào số quản lý nhưng số máy không còn hoạt động.

Mặc dù cô ấy không đề cập cụ thể, nhưng có thể chắc chắn rằng B-san và đồng nghiệp sakura của cô ấy không bao giờ nhận được khoản lương cuối cùng.

Vì vậy, các cô gái trẻ hãy nhớ rằng, khi nói đến sakura, hãy chọn loại hoa chứ không phải loại công việc, vì khi ai đó trả tiền cho bạn để lừa người khác, rất có thể họ cũng đang lừa bạn.

Quốc gia giàu thứ 2 thế giới không phải Trung Quốc hay Nhật Bản: 11 sự thật đáng kinh ngạc về đất nước ít người biết!

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm