KCNA: Triều Tiên thử thành công hệ thống phóng cỡ lớn

01/11/2019 08:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/11, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã thử thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn.

Triều Tiên chỉ trích tuyên bố của các nước châu Âu về vụ thử tên lửa mới của nước này

Triều Tiên chỉ trích tuyên bố của các nước châu Âu về vụ thử tên lửa mới của nước này

Ngày 10/10, Triều Tiên đã chỉ trích các nước châu Âu là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về tuyên bố chung của nhóm này về vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng.

Trong thông báo, KCNA cho biết: “Học viện Khoa học Quân sự của Triều Tiên đã thành công một lần nữa trong quá trình thử hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn trong chiều ngày 31/10.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng và gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học trong lĩnh vực quốc phòng – những người đã nỗ lực phát triển sức mạnh quốc phòng và thúc đẩy năng lực của lực lượng vũ trang của Triều Tiên”.

Chú thích ảnh
Hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn được phóng thử tại vùng phía Tây của Triều Tiên hướng về Biển Nhật Bản, ngày 31/10/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết vụ phóng hai vật thể bay mới nhất của Triều Tiên được tiến hành vào khoảng 4h35 và 4h38 chiều 31/10 (giờ địa phương). Các vật thể đã bay khoảng 370 km và đạt độ cao 90 km.

Đây là vụ phóng thứ 12 của Bình Nhưỡng trong năm nay. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận tên lửa Triều Tiên không rơi vào vùng EEZ của nước này. Các lực lượng liên quan của Bộ Giao thông, Cục Thủy sản, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều đã thông báo vụ việc tới các hãng hàng không, vận tải biển, tàu thuyền đánh cá và kêu gọi những bên liên quan cần thận trọng sau vụ việc.  

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm