Huyền Trang Sao Mai cùng nhạc sĩ Lê Xuân Bắc 'Về miền ký ức'

29/06/2022 19:05 GMT+7 | Giải trí

Ngày 29/6, ca sĩ Huyền Trang Sao Mai đã ra mắt dự án âm nhạc mang tên Về miền ký ức với 4 MV, đánh dấu sự kết hợp với tác giả, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc.

Huyền Trang Sao Mai ra mắt dự án âm nhạc ‘Mãi vẹn nguyên’ nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Huyền Trang Sao Mai ra mắt dự án âm nhạc ‘Mãi vẹn nguyên’ nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Với 3 ca khúc viết về người lính, những người phụ nữ ngoài chiến trường và nơi hậu phương, nữ ca sĩ Huyền Trang khiến khán giả không cầm nổi nước mắt.

4 MV đậm chất âm nhạc dân gian, đong đầy cảm xúc mà tác giả Lê Xuân Bắc sáng tác trong thời gian qua đã được thể hiện bởi giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

Trong đó, MV "Thanh Hóa oai hùng" như món quà mà vị doan nhân Lê Xuân Bắc gửi tặng cho quê hương thân yêu của mình, MV "Trăng non lỗi hẹn" lại là một câu chuyện tình éo le nhưng cũng đầy thơ mộng, MV "Quê hương nhớ thương" mang lại cho người xem thật nhiều cảm xúc về một làng quê yên bình như cổ tích, MV "Nghe câu ví dặm người thương" lại mang nhiều màu sắc điện ảnh với những góc máy cực kỳ sáng tạo và mang nhiều thông điệp ý nghĩa về việc truyền giữ những giá trị nghệ thuật dân gian - một trong những yếu tố làm nên bản sắc của người Việt Nam.

Huyền Trang Sao Mai, Huyền Trang kết hợp với nhạc sĩ Lê Xuân Bắc, Về miền ký ức, dự án âm nhạc Về miền ký ức, Về miền ký ức của Huyền Trang Sao Mai, MV
Ca sĩ Huyền Trang - tác giả Lê Xuân Bắc (từ trái sang) tại phim trường của dự án

Sinh ra và lớn lên ở Hoằng Hoá  - Thanh Hoá, tuổi thơ của tác giả Lê Xuân Bắc thấm đẫm những câu hò, lời ru của mẹ và những đêm hội làng.

Những hình ảnh quê hương yêu dấu luôn in đậm trong trái tim anh, đó là cha mẹ, anh em, họ hàng, làng xóm… là hàng cau trước hiên nhà toả hương thơm ngát những đêm trăng thanh, là cánh đồng lúa trải dài mênh mông, là tiếng sáo diều vi vu những buổi chiều gió lộng… tất cả những điều đó đã làm nên tâm hồn thấm đẫm thơ ca, âm nhạc của Lê Xuân Bắc.

Vì vậy, không ngạc nhiên khi các ca khúc  Lê Xuân Bắc viết có nội dung rất đa dạng từ tình yêu cha mẹ, gia đình, quê hương đến những miền quê, những địa danh ở khắp đất nước, cũng như những rung động về tình yêu, tình người trong cuộc sống.

Trong số 4 MV trên, ca khúc "Quê hương thương nhớ" đã từng ra mắt khán giả trên chuyên mục "Tác phẩm mới" của VTV1 và nhận được những lời khen của người nghe, đặc biệt là những người con của xứ Thanh.

Cả tác giả và ca sĩ đã khiến cho những người con xa quê hương, xa gia đình dâng trào niềm thương nhớ với những lời ca da diết mang đậm "hồn thơ".

Huyền Trang Sao Mai, Huyền Trang kết hợp với nhạc sĩ Lê Xuân Bắc, Về miền ký ức, dự án âm nhạc Về miền ký ức, Về miền ký ức của Huyền Trang Sao Mai, MV
Nữ ca sĩ hóa thân trong một cảnh quay 

Là một ca sĩ luôn “chuyển động” không ngừng nghỉ, Huyền Trang Sao Mai đã trau dồi kiến thức làm nghề từng ngày và luôn sáng tạo trong từng câu hát, từng sản phẩm âm nhạc.

Với dự án lần này, cô tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trong nghệ thuật, cũng như khán giả. Đó là góp phần giúp khán giả tăng thêm tình yêu quê hương, luôn trân trọng nơi mình sinh ra và luôn muốn tìm về.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm