Hữu Thắng chia tay U22 Việt Nam là tính toán của HLV Park?

20/05/2021 15:02 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 19/5, U22 Việt Nam đã bất ngờ chia tay 4 cái tên. Trong đó đáng chú ý nhất là Hữu Thắng. Đây liệu có phải là cách để ông Park giữ chân cho cậu học trò hay thể hiện quyền uy?

Hữu Thắng bác tin bị loại khỏi U22 Việt Nam vì vi phạm kỷ luật

Hữu Thắng bác tin bị loại khỏi U22 Việt Nam vì vi phạm kỷ luật

Hôm nay (20/5), chỉ 1 ngày sau khi Hữu Thắng rời khỏi ĐT U22 Việt Nam, CLB chủ quản của cầu thủ này là Viettel đã có thông báo chính thức về vụ việc này.

Ngày 18/5 vừa qua, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đã có tới 4 hiệp đấu giao hữu, mỗi hiệp kéo dài 30 phút để kiểm tra, đánh giá lực lượng cũng như kiểm nghiệm lại phương pháp huấn luyện suốt thời gian qua. Những cái tên ghi bàn là Công Phượng, Anh Đức, Hữu Thắng và Minh Vương.

Như vậy, cái tên duy nhất ghi bàn cho U22 là Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, sáng 19/5, HLV Park Hang Seo quyết định loại 4 cầu thủ của U22 Việt Nam là Tẩy Văn Toàn (Sài Gòn), Y Eli Niê, Lý trung Hiếu và Hữu Thắng. Trong đó, Y Eli Niê chia tay do chấn thương, Tẩy Văn Toàn và Lý Trung Hiếu chưa thể hiện được nhiều.

Bất ngờ nhất thuộc về cầu thủ thuộc biên chế Viettel. Tiền vệ người Huế luôn được đánh giá rất cao trong vài trò kiến thiết lối chơi ở độ tuổi U22 hiện tại. Trong quá khứ, Hữu Thắng cũng được coi là nòng cốt cho chiến tích lọt vào U16 châu Á của U16 Việt Nam. Tại CLB chủ quản, anh cũng được coi là cầu thủ có triển vọng kế tục các đàn anh.

Đặc biệt, anh còn mới ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam ngày hôm trước. Ở 2 trận giao hữu trước đây tại Phú Thọ và Quảng Ninh, cầu thủ sinh năm 2000 cũng đóng góp 1 đường kiến tạo, 1 bàn thắng. Anh còn được coi là hiện tượng của bóng đá trẻ Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việc Hữu Thắng rời U22 Việt Nam là điều không nhiều người nghĩ đến. Đây có thể là “chiêu” của HLV Park Hang Seo nhằm đẩy mạnh tính cạnh tranh cho U22 và là bài học mang tính răn đe với nhiều cầu thủ khác. Có lẽ, vị chiến lược gia người Hàn muốn tất cả phải tập trung vào tập luyện để phát triển tốt nhất.

Động thái này sẽ kích thích tính “chiến đấu”, cạnh tranh về vị trí cho những cầu thủ còn lại. Tinh thần thi đấu cùng sự nghiêm túc trong tập luyện là điều mà HLV người Hàn Quốc đề cao nhất. Nhưng nếu nhìn lại thời gian vừa qua, ông Park hoàn toàn có lý do của mình khi loại Hữu Thắng.

Trước khi lên tập trung cùng U22 Việt Nam, tiền vệ sinh năm 2000 chỉ mới bình phục chấn thương và chưa đạt được thể trạng tốt nhất. Ở buổi tập diễn ra cách đây ít ngày, Hữu Thắng đã phải là người ở lại cuối cùng để tiếp tục làm bài kiểm tra về thể lực được giám sát bởi HLV Kim Han Yoon.

Trong bối cảnh vừa bổ sung thêm tới 7 cầu thủ là Hà Văn Phương, Lê Minh Bình, Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên (Công An Nhân Dân) và Trần Mạnh Quỳnh, Mai Sỹ Hoàng và Nguyễn Văn Việt thì Hữu Thắng có thể được trả về CLB chủ quản để hồi phục chấn thương hoàn toàn.

Dù vậy, lý do ra sao thì chỉ HLV Park Hang Seo là người biết rõ nhất. Nó có thể chỉ là động thái giữ chân cho cậu học trò trong thời điểm không quá quan trọng đối với U22 Việt Nam. Ông Park cũng có thêm thời gian để kiểm tra, đánh giá thêm những nhân tố mới được tập trung.

Hoặc nó cũng có thể là bài toán “dụng nhân” từ vị chiến lược gia xứ sở Kim chi. Ông muốn cầu thủ phải thực sự tập trung, khát khao “chiến đấu” với tinh thần cao nhất để giành được vị trí.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm