Hong Kong (Trung Quốc) kéo dài thời gian nghỉ học vì COVID-19

25/02/2020 16:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 25/2 thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến ít nhất là ngày 20/4 để kiềm chế sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm virus SARS -CoV- 2 tăng mạnh bên ngoài Trung Quốc đại lục.               

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố mức ứng phó 'khẩn cấp'

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố mức ứng phó 'khẩn cấp'

Ngày 25/1, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tuyên bố dịch bệnh phổi bùng phát do virus corona mới gây ra là tình trạng "khẩn cấp", mức cảnh báo cao nhất của đặc khu trong bối cảnh nhà chức trách gia tăng các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Người đứng đầu ngành giáo dục của Hong Kong, Kevin Yeung cho biết các lớp học sẽ nghỉ cho tới hết kỳ nghỉ Lễ Phục sinh và sớm nhất và này 20/4 học sinh mới trở lại trường. Trước đó, sinh viên các trường đại học cũng được thông báo sẽ nghỉ học cho tới ngày 16/3.   

Cho đến thời điểm này, Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc ghi nhận 81 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca tử vong.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus 2019-nCoV tại một nhà ga ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 3/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

 Phương Hoa/TTXVN 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm